วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผบ.ตร.จี้ คดียิงลูกชายเศรษฐีพันล้าน เหยื่อ เชื่อ ไม่หวังถึงตาย

รองผบ.ตร.จี้คดียิงลูกชายเศรษฐีพันล้าน เจ้าของโรงโม่หิน เมืองชลฯ คนเจ็บยังให้การไม่ได้ แต่มั่นใจเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่ได้ประสงค์ถึงชีวิต หรือทรัพย์สิน เพราะหากต้องการก็ง่าย เพราะ รถเหยื่อวิ่งไม่ได้ แล้วคนร้ายก็จอดรถประกบตลอด ก่อนขับหลบหนีไป  

เวลา 10.00 น.วันที่ 8 ก.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.( ปป.1) ได้เดินทางไปประชุมเร่งรัดและรับฟังการรายงานความคืบหน้าคดี นายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ลูกชาย นายสุทัศน์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ เศรษฐีพันล้าน ประธานบริษัท ทัศนา ชลบุรี จำกัด เจ้าของโรงโม่หินรายใหญ่ของเมืองชลบุรี ที่ห้องประชุมรักษ์วินัย ชั้น 2 บก.ภ.จว.ชลบุรี โดยมี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และชุดสืบสวนคดีนี้ต้อนรับและร่วมประชุม พร้อมรายงานความคืบหน้าในการสืบสวนคดีใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังจากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. (ปป.1) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาดูความคืบหน้าของคดี ซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้กำชับในเรื่องแนวทางในการสอบสวน พร้อมทั้งการขออนุมัติอออกหมายจับ ในกรณีที่พบผู้ต้องสงสัย ส่วนแนวทางในการสืบสวนสอบสวนยังไม่ให้ตัดประเด็นที่สงสัยทุกประเด็นทิ้ง และให้ดำเนินการสอบสวนทั้งประเด็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างขับรถ การทะเลาะวิวาทกันมาก่อน รวมทั้งความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ส่วนผู้ต้องสงสัยกำลังดูอยู่ โดยได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนติดตามคลี่คลายคดีนี้ให้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม ยังหวังว่าจะมีใครที่รู้เบาะรถ และคนร้ายแจ้งเบาะแสผ่านทางแอปพลิเคชัน “Police i lert u” เพื่อให้ตำรวจหาตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น

หลังเสร็จจากประชุมกับตำรวจชุดทำคดีดังกล่าว พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. (ปป.1) ยังได้สอบปากคำแฟนสาวของผู้ถูกยิงที่นั่งอยู่เบาะหน้าซ้ายข้างคนขับขณะเกิดเหตุ โดยแฟนสาวของ นายศิขรินทร์ ได้เล่านาทีเกิดเหตุการณ์ให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ฟังอย่างละเอียดด้วย

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค 2 กล่าวว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จากการเข้าเยี่ยมดูอาการ นายศิขรินทร์ พบว่ายังให้การไม่ได้ เพราะยังใช้เครื่องดูดเสมหะอยู่ ส่วนสาเหตุคนเจ็บยังมั่นใจว่า เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า เพราะหากคนร้ายต้องการเอาชีวิต หรือทรัพย์สินคงง่าย เพราะรถวิ่งไม่ได้และจอดข้างทาง และคนร้ายก็ยังจอดรถประกบข้างคนขับด้วย แต่ไม่ได้ยิงซ้ำก่อนขับรถหนีไป

รองผบ.ตร.จี้คดียิงลูกชายเศรษฐีพันล้าน เจ้าของโรงโม่หิน เมืองชลฯ คนเจ็บยังให้การไม่ได้ แต่มั่นใจเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่ได้ประสงค์ถึงชีวิต หรือทรัพย์สิน เพราะหากต้องการก็ง่าย เพราะ รถเหยื่อวิ่งไม่ได้ แล้วคนร้ายก็จอดรถประกบ 8 ก.ย. 2560 16:40 8 ก.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ