วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องปคบ.ซื้อแพ็กเกจ รร.พาน้องหมาเข้าพักได้ ถึงเวลาไปเที่ยว ปิดให้บริการ

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คนโร่ร้องตำรวจ ปคบ.หลังถูกหลอกซื้อแพ็กเกจโรงแรมที่หัวหิน จากงาน ททท. ชูโปรโมชั่นนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่พอถึงเวลาเดินทางไปเที่ยว กลับยกเลิกปิดให้บริการ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นายธนัช วัฒนมงคล อายุ 37 ปี ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 10 คน ที่ถูกโกงจากการซื้อแพ็กเกจ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่ ถ.เขาตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วรีสอร์ตปิด เข้าพักไม่ได้จึงรวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความกับ พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.บัณฑิต ทิศาภาค รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.อ.ธนรัฐ รุ่งโรจน์ดี ผกก.2 บก.ปคบ.

นายธนัช กล่าวว่า ผู้เสียหายทั้งหมดได้ไปซื้อแพ็กเกจกับบูธโรงแรมดังกล่าว ในงานของ ททท.กับงานสัตว์เลี้ยง แฟร์ ที่ศูนย์สิริกิติ์ เมื่อ พ.ค.ที่ผ่านมา โดยรีสอร์ตดังกล่าวมีการให้โปรโมชั่น และจุดเด่นที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ราคาตั้งแต่ 999-10,000 บาท ตามจำนวนวันที่จะพัก มีกำหนดบัตรหมดอายุ 1 ปี ผู้ซื้อจะไปพักเมื่อไรก็ได้ ทำให้ผู้เสียหายบางส่วนยังไม่ไปเที่ยวในทันทีที่ซื้อ จากนั้นเมื่อใกล้ครบกำหนดสิ้นอายุบัตร จึงพากันไปที่รีสอร์ตแต่พบว่าปิดไม่ให้บริการ ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันสืบหาตัวเจ้าของโรงแรมจนได้พบ นายเจ (นามสมมติ) แต่เจ้าของโรงแรมดังกล่าวจะจ่ายคืนเพียง 60% เท่านั้น ทางผู้เสียหายไม่ยินยอมจึงมาแจ้งความวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ กล่าวว่า จะรับเรื่องไว้ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงและจะเรียกเจ้าของรีสอร์ตเข้ามาสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป.

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คนโร่ร้องตำรวจปคบ.หลังถูกหลอกซื้อแพ็กเกจโรงแรมที่หัวหิน จากงาน ททท. ชูโปรโมชั่นนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ แต่พอถึงเวลาเดินทางไปเที่ยว กลับยกเลิกปิดให้บริการ... 8 ก.ย. 2560 16:33 8 ก.ย. 2560 16:46 ไทยรัฐ