วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นตัวโก่ง! 'ไทย' เฉือน 'กัมพูชา' 1-0 ซิวชัย 3 เกมซ้อน ชิงแชมป์อาเซียน

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย หืดขึ้นคอกว่าจะเอาชนะ ทีมชาติกัมพูชา ไปหวุดหวิด 1-0 เก็บสามคะแนน มีเพิ่มเป็น 3 แต้มจากการลงสนาม 3 นัด ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ยู-18...

วันที่ 8 ก.ย. 60 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา คู่ที่น่าสนใจเป็นการเจอกันระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติกัมพูชา

เปิดฉาก ทั้ง ทีมชาติไทย และทีมชาติกัมพูชา ต่างพยายามทำเกมบุกใส่กันเป็นระยะ แต่ยังไม่สามารถคอนโทรลเกมได้ เนื่องจากสภาพสนามที่ไม่เอื้ออำนวยมากนัก

กระทั่งนาทีที่ 25 ทีมชาติไทย สามารถส่งบอลซุกก้นตาข่ายได้สำเร็จ จากการโหม่งของ กฤษฎา กาแมน แต่ไม่ได้ประตูขึ้นนำ หลังเจ้าตัวอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า

เขยิบมานาทีที่ 28 ทีมชาติไทย มาได้ฟรีคิกเยื้องซ้าย กาแมน ติดเซฟ กดด้วยขวาไปที่เสาสอง บอลติดเซฟผู้รักษาประตูกัมพูชา บอลกระดอนมาเข้าทาง ดนุสรณ์ สมชอบ ซ้ำอีกครั้งแต่ก็ยังติดเซฟอีกหน

นาทีที่ 39 ทีมชาติไทย พลาดได้ประตูขึ้นนำ เมื่อ นาคิน วิเศษชาติ ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษคนเดียวโล่งๆ แต่ดันยิงหลุดเสาแรกออกไปอย่างน่าผิดหวัง ก่อนจบครึ่งแรก เสมอกันไปก่อน 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังได้ไม่ถึง 2 นาที ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะบอลโยนมาจากฝั่งขวา ดนุสรณ์ สมชอบ โหม่งยัดเสาแรกเข้าประตูไปอย่างยอดเยี่ยม

ขยับมานาทีที่ 81 ทีมชาติไทย ได้ฟรีคิกระยะอันตราย และเป็น กฤษฎา กาแมน รับหน้าที่สังหาร บอลพุ่งแรงไปที่เสาสอง และดีที่ผู้รักษาประตูของ กัมพูชา รับเข้าซองไว้ได้เต็มไม้เต็มมือ

ช่วงท้ายเกม ทีมชาติกัมพูชา มีจังหวะลุ้นประตูสองครั้งติด แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่สามารถทำประตูคืนได้ จบเกม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติกัมพูชา ไปหวุดหวิด 1-0.

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย หืดขึ้นคอกว่าจะเอาชนะ ทีมชาติกัมพูชา ไปหวุดหวิด 1-0 เก็บสามคะแนน มีเพิ่มเป็น 3 แต้มจากการลงสนาม 3 นัด ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ยู-18... 8 ก.ย. 2560 16:31 8 ก.ย. 2560 17:49 ไทยรัฐ