วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสยโหดโคตรแรง! ชม TOYOTA TACOMA ทดสอบการชนพร้อมเข้าวินอันดับที่ 1

Toyota Tacoma รุ่นล่าสุดประจำปีนี้ (2017) กระบะไซส์กลางที่ค่ายสามห่วงผลิตขายในสหรัฐอเมริกากับยุโรปบางประเทศ (ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่และเปิดตัวในปีนี้) ได้รับการทดสอบการชนปะทะเพื่อทดสอบความปลอดภัยของโครงสร้างและระบบถุงลมนิรภัย โดยทำการทดสอบการชนควบคู่ไปกับรถกระบะคู่แข่ง อีก 3 คัน ได้แก่ Nissan Frontier / Chevrolet Colorado และ GMC Canyon

หลังจากการประเมินผลของหน่วยงานความปลอดภัยในสหรัฐอเมริกา insurance institute for highway safety หรือ IIHS ปรากฏว่า Toyota Tacoma ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นรถปิกอัพที่แข็งแกร่งที่สุด! 

Toyota Tacoma ได้รับการจัดอันดับที่ดีที่สุดจากหน่วยงาน Insurance institute for highway safety หลังการทดสอบด้วยจำนวนดาวถึง 5 ตัว! โดยมีการจัดอันดับรถปิกอัพของแต่ละค่ายตามคะแนนที่สามารถทำได้จากการทดสอบในครั้งนี้ สำหรับโครงสร้างแชสซีแบบใหม่ของ Tacoma นั้น สามารถถ่ายเทและกระจายแรงกระแทกได้ดีรวมถึงการเคลื่อนไหวทางจลนศาสตร์และมาตรการป้องกันอาการบาดเจ็บจากการชนด้วยอุปกรณ์นิรภัยที่มีติดตั้งอยู่ในรถ หลังจากการตรวจสอบประเมินผลค่าแรงปะทะจากหุ่นทดสอบการชนแบบเยื้องศูนย์ ช่วงขาและข้อเท้าอาจมีอาการบาดเจ็บอยู่บ้างแต่ไม่รุนแรง ทำให้ Tacoma ได้รับเช่นการจัดอันดับอยู่ในเชิงบวกและมีคะแนนด้านความปลอดภัยนำโด่งรถปิกอัพคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด!

เมื่อเปรียบเทียบกับการทดสอบของ Toyota Hilux ที่ดำเนินการโดย Euro NCAP เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พบว่าผลการทดสอบค่อนข้างคล้ายกันโดยคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่า สถานีทดสอบของหน่วยงานความปลอดภัยในยุโรปหรือ EURO NCAP และหน่วยงานความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐฯ IIHS หรือ insurance institute for highway safety ทั้งสองแห่งมีเกณฑ์การทดสอบที่แตกต่างกัน Toyota Hilux รุ่นที่ขายในทวีปยุโรปนั้นผ่านการทดสอบการชนปะทะในระดับ 3 ดาว เนื่องจากไม่มีถุงลมนิรภัยป้องกันสำหรับผู้โดยสารเบาะหลัง.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

ชมคลิปชนสนั่น Toyota USA ส่งรถปิกอัพไซส์โต Toyota Tacoma 2016 ทดสอบการชนปะทะของ IIHS 8 ก.ย. 2560 16:28 11 ก.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ