วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปฟัง! 'เมสซีเจ' พูดถึงความพร้อมก่อนพา 'ซัปโปโร' เปิดรังรับ จูบิโล

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" กองกลางทีมชาติไทย ที่ตามไปสมทบ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" เผยว่าตนพร้อมช่วยทีมเสมอ ไม่ว่าจะลงตัวจริงหรือตัวสำรอง...

วันที่ 8 ก.ย.60 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้กล่าวถึงสภาพร่างกายก่อนที่ทีมต้นสังกัด คอนซาโดเล ซัปโปโร จะทำศึกเจลีก เปิดบ้านพบกับ จูบิโล อิวาตะ 9 ก.ย.60 ว่า มีอาการล้าจากการเดินทางไปรับใช้ทีมชาติไทยในช่วงเวลาสั้นๆ ที่เร่งรีบ แต่ถ้าทีมต้องการ ผมก็พร้อมเสมอ พร้อมหอบเสื้อทีมชาติไทยให้ ปธ.สโมสร

“ช่วงที่ผมไปเล่นทีมชาติไทย 2 นัด ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย (31 ส.ค.60 แพ้ อิรัก 2-1, 5 ก.ย.60 บุกแพ้ ออสเตรเลีย 2-1) เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทุกอย่างเร่งรีบมาก ด้วยข้อจำกัดในเรื่องเวลาทั้งไปและกลับ ทำให้ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง และตอนนี้ยอมรับว่ามีอาการล้ามากพอสมควร แม้ว่าจะเริ่มเข้าโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายในวันแรกที่เดินทางกลับมาถึงประเทศญี่ปุ่น (7 ก.ย.60) ก็ตาม”

“แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าทีมต้องการใช้งานผม ไม่ว่าจะลงเป็นตัวจริง หรือตัวสำรอง ผมก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะเป้าหมายของการกลับมาในครั้งนี้ ก็คือต้องการพาทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร เก็บแต้มให้ได้มากที่สุด”

พร้อมกันนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยังได้มอบเสื้อแข่งขันทีมชาติไทย สกรีนหมายเลข 18 ให้กับ โนโนมูระ ปธ.สโมสร, มิกามิ เลขาฯ และ โทโมกิ ผชก.ทั่วไป รวมไปถึงทีมงาน หลังจากได้กลับไปรับใช้ทีมชาติไทยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และทุกคนก็สวมใส่เสื้อทีมชาติไทยทันที หลังจากที่ “ชนาธิป” ได้มอบให้.

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" กองกลางทีมชาติไทย ที่ตามไปสมทบ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" เผยว่าตนพร้อมช่วยทีมเสมอ ไม่ว่าจะลงตัวจริงหรือตัวสำรอง... 8 ก.ย. 2560 16:06 8 ก.ย. 2560 16:38 ไทยรัฐ