วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผย ภาพสเก็ตช์โจรปล้นแบงก์ ธ.ธนชาต คาด ออกหมายจับได้เย็นนี้

ตร.สน.วัดพระยาไกร เผย ภาพสเก็ตช์โจรปล้นแบงก์ธนชาต สาขาบางโคล่ ชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. คาดหมายจับออกได้เย็นวันนี้ ผบช.น. คาด คนร้ายจอดรถสะพานสถานีรถโดยสารบีอาร์ที สะพานพระราม 9 และจากคำพูด น่าจะมีปัญหาทางการเงิน

จากกรณีคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่ปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าไปชิงทรัพย์ภายในธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ เลขที่ 489 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. กวาดเงินสดไปจำนวน 257,000 บาท ก่อนเดินออกจากธนาคารโดย รปภ.เปิดประตูให้ หลบหนีลอยนวล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ ศปก.สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.5 ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ร่วมกันประชุมคลี่คลายคดี โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยว่า ขณะนี้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปยื่นขอหมายจับต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยออกหมายจับตามภาพสเก็ตช์และตามภาพของกล้องวงจรปิด เป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 30 ปี คาดว่าภายในวันนี้จะสามารถออกหมายจับได้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีบุคคลภายในธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุตนได้สอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ พนักงานธนาคาร 5 คน รปภ. 1 คน แม่บ้าน 1 คน ทั้งหมด 7 คน ไม่พบพิรุธว่าร่วมขบวนการ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว จึงจอดรถจักรยานยนต์ไว้ใต้สะพานสถานีรถโดยสารบีอาร์ที สะพานพระราม 9 เพราะจะไม่เป็นที่สังเกตมากนัก และหลบหนีง่ายตามซอกซอย จึงรอดจากการถูกสกัดจับ จากคำพูดคนร้ายที่พูดกับพนักงานนั้น คาดว่ามีปัญหาทางการเงิน จึงชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ลักษณะคล้ายอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ไม่ทราบขนาดเป็นเครื่องมือ ทั้งนี้ หากบุคคลใดให้ที่พักพิงหรือหลบซ่อน มีโทษทางอาญา มาตรา 189 จำคุกไม่เกิน 2 ปี อยากฝากถึงผู้ต้องหาว่าให้มามอบตัว และนำเงินมาคืน เพื่อจะได้บรรเทาโทษ ใครมีเบาะแสกรุณาแจ้ง พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร โทร.08-1755-5547 หรือ 0-2291-5867-71.

ตร.สน.วัดพระยาไกร เผย ภาพสเก็ตช์โจรปล้นแบงก์ธนชาต สาขาบางโคล่ ชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 ซม. คาดหมายจับออกได้เย็นวันนี้ ผบช.น. คาด คนร้ายจอดรถสะพานสถานีรถโดยสารบีอาร์ที สะพานพระราม 9 และจากคำพูด น่าจะมีปัญหาทางการเงิน 8 ก.ย. 2560 15:57 8 ก.ย. 2560 16:11 ไทยรัฐ