วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งโต๊ะเล็กฟ้าขาวลงซ้อม ตั้งเป้าซิวแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์

แชมป์โลก อาร์เจนตินา ซ้อมมื้อแรกเบาๆ หลังนักเตะล้าจากการเดินทาง 
กุนซือใหญ่ ยอมรับ ศึกฟุตซอล ไทยแลนด์ไฟว์ ไม่ง่าย แต่เป้าหมายคือแชมป์เท่านั้น...


วันที่ 8 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทีม “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา แชมป์ฟุตซอลโลกทีมล่าสุด หลังจากเดินทางข้ามทวีปกว่า 33 ชั่วโมง เพื่อเดินทางมาร่วมการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ทัพนักเตะโต๊ะเล็กอาร์เจนตินา เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนามบางกอก อารีนา เป็นครั้งแรก โดยยังขาด 2 นักเตะอย่าง นิโคลัส ซาเมียนโต และ ลูคัส อเลมานี โลโบ ที่จะเดินทางจากประเทศสเปน มาสมทบกับทีมในวันศุกร์นี้

ด้าน ดิเอโก กุสโตซซี หัวหน้าโค้ชของทีม ให้ลูกทีมซ้อมเบาๆ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลังเหนื่อยล้ามาจากการเดินทาง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการลงทีม และเน้นในจังหวะทำประตู

“เรามีการเปลี่ยนแปลงตารางฝึกซ้อมเล็กน้อย หลังจากใช้เวลาเดินทางเกือบ 40 ชั่วโมง กว่าจะมาถึงประเทศไทย และมีเวลาเพียง 2 วัน ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น โดยผู้เล่นมาจากยุโรปกว่าครึ่งทีม เพิ่งจะเดินทางตามมาสมทบกับทีม ทำให้วันนี้เรายังไม่สามารถซ้อมอะไรได้มาก และนั่นคือปัญหาของทีม แต่เราพร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด นอกจากนี้นักเตะชุดนี้หลายคนเป็นดาวรุ่งที่เราต้องการจะเห็นความแข็งแกร่งทางจิตใจของพวกเขาว่า จะสามารถทำได้ดีตามที่เราหวังไว้หรือไม่ โดยเป้าหมายหลักของทีมในการแข่งขันครั้งนี้คือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้” กุสโตซซี กล่าว

นอกจากนี้ กุสโตซซี ยังกล่าวอีกว่า การแข่งขันครั้งนี้ ทุกทีมจะไม่เปิดเกมรุกแลกกับเราเหมือนการแข่งขันกับทีมในโซนอเมริกาใต้อย่างแน่นอน คาซัคสถาน รู้วิธีการเล่นกับเราเป็นอย่างดี และแสดงให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าทำผลงานได้ดีมากแค่ไหนเมื่อเจอกับเรา ส่วนไทยเป็นทีมที่มีระบบการคล้ายกับระบบของทีมเรา ซึ่งเราจะต้องหาวิธีการจัดการกับพวกเขาให้ได้

สำหรับรายการนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายสดทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงสนาม

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กฟุตซอล ไทยแลนด์

แชมป์โลก อาร์เจนตินา ซ้อมมื้อแรกเบาๆ หลังนักเตะล้าจากการเดินทาง 
กุนซือใหญ่ ยอมรับ ศึกฟุตซอล ไทยแลนด์ไฟว์ ไม่ง่าย แต่เป้าหมายคือแชมป์เท่านั้น... 8 ก.ย. 2560 15:52 8 ก.ย. 2560 16:19 ไทยรัฐ