วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งล่าด่วน! 4 ไอ้โม่งบุกร้านชำสองตายาย กวาด 2 ล้าน จัดให้ครบทั้งตบ-ตี

4 ไอ้โม่งควงปืนบุกปล้นสองตายายร้านขายของชำที่บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ทั้งทุบตีทำร้ายร่างกาย ใช้ผ้าเทปปิดปากลากไปนอนดงมะเขือหลังบ้าน ก่อนขนตู้เซฟ เงินสด ทอง และเพชร มูลค่าเกือบ 2 ล้านหนีลอยนวล ‘ผบช.ภ.7’ สั่งล่าตัวคนร้ายด่วน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 ก.ย.60 ร.ต.ท.สุวิทย์ สลาตัน รอง.สว.สภ.บ่อพลอย รับแจ้งเหตุคนร้ายปล้นบ้านเลขที่ 100/2 ม.1 ต.ช่องด่าน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อจากนั้น พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.บช.ภ.7 พร้อม พ.ต.อ.วัลลภ สามารถ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำกำลัง ตร.สืบจังหวัดและ ตร.สืบสวนภาค 7 ลงพื้นที่ สมทบกับ พ.ต.อ.สรวัช ศรีบุตตะ ผกก.สภ.บ่อพลอย พ.ต.ท.ประวิทย์ เที่ยงน่วม รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งคล้ายคม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นิธิศ ศรีพรหมคำ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อพลอย และ ตร.สืบสวนบ่อพลอย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว 3 คูหา เปิดเป็นร้านขายของชำ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านใหม่หนองใหญ่ โดยมี นายธัญบูรณ์ จงถาวรพาณิชย์ อายุ 70 ปี และนางอุทัย เชียงคำ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านรอพบเจ้าหน้าที่อยู่ในสภาพตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางอุทัย เปิดเผยว่า ตนตื่นมาประมาณ ตี 5 และเปิดหลังบ้านเพื่อทำกับข้าวรอไปทำบุญตักบาตรตามปกติ ที่ทำเป็นประจำทุกวัน โดย 2 ใน 4 คนร้ายใส่หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ได้เดินจากป่าหลังบ้านจู่โจมมาที่ตนและได้ทุบตีบังคับให้อยู่นิ่ง ต่อจากนั้นก็ให้นอนก้มหน้า จากนั้นคนร้ายได้ใช้ผ้าเทปมัดปิดปากเพื่อไม่ได้ร้อง ส่วนสามีได้ยินเสียงก็จะวิ่งออกจากบ้านโดยคว้าชะแลงออกมา จึงถูกกลุ่มคนร้ายเข้าทำการทุบตีและลากออกไปนอนอยู่ดงมะเขือหลังบ้าน จากนั้น 1 ในคนร้ายได้ถือปืนสั้น คุมเชิงให้ทั้งสองคนให้อยู่นิ่ง และคนร้ายอีก 3 คนที่เหลือเข้ารื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน โดยรื้อที่ห้องนอน 2 ห้อง ห้องนองของตนกับสามีได้เงินสดไปส่วนหนึ่ง ส่วนห้องนอนของลูกชายได้ขนตู้เซฟไป และมีการหยิบเงินและบุหรี่จำนวนหนึ่งที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะเก็บเงิน ใช้เวลารื้อค้นประมาณ 20 นาทีจึงยกตู้เซฟออกทางประตูหลังบ้านและยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัดก่อนออกจากบ้านหลบหนีไป

จากการตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นตู้เซฟ 1 ตู้ เงินภายในตู้เซฟ 500,000 บาท ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ทองรูปพรรณ 24 บาท และแหวนเพชร 5 วง สร้อยคอเพชร 1 เส้น และมีแหวนทองอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งเอกสารสิทธิที่ดิน นอกจากนี้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่พื้นชายคาหลังบ้าน 1 ปลอก และที่หลังคาห้องครัวหลังบ้านมีรอยกระสุน 1 รู

พล.ต.ต.คำรณ เปิดเผยว่า คนร้าย 4 คน มาซุ่มอยู่ที่ชายป่าข้างบริเวณประตูหลังบ้าน และพบรอยล้อรถกระบะจอดอยู่ในซอยติดกับเหมืองพลอยร้าง เมื่อนายธัญบูรณ์เปิดประตูด้านหลังบ้าน คนร้ายได้เข้ามาทำการล็อกคอพร้อมกับกดตัวเจ้าของบ้านลงไปนอนกับพื้นและทำร้ายเจ้าของบ้าน เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็หลบหนีไปดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.บช.ภ.7 ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

ขณะที่เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พล.ต.ต. สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.บช.ภ.7 เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.บ่อพลอย โดยมี พ.ต.อ.วัลลภ สามารถ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สรวัช ศรีบุตตะ ผกก.สภ.บ่อพลอย และ ตร.สืบสวนภาค 7 ตร.สืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี และ ตร.สืบสวนบ่อพลอย โดยมี นายธัญบูรณ์ จงถาวรพาณิชย์ อายุ 70 ปี และนางอุทัย เชียงคำ อายุ 60 ปี ผู่เสียหาย สองคนผัวเมียให้ข้อมูล ใช้เวลา 1 ชม. จึงเสร็จ

ต่อจากนั้น ตร.สืบสวน ทั้ง3 หน่วยได้กระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ โดยชุดแรกลงพื้นที่ ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย

4 ไอ้โม่งควงปืนบุกปล้นสองตายายร้านขายของชำที่บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ทั้งทุบตีทำร้ายร่างกาย ใช้ผ้าเทปปิดปากลากไปนอนดงมะเขือหลังบ้าน ก่อนขนตู้เซฟ เงินสด ทอง และเพชร มูลค่าเกือบ 2 ล้านหนีลอยนวล ‘ผบช.ภ.7’ สั่งล่าตัวคนร้ายด่วน 8 ก.ย. 2560 15:47 8 ก.ย. 2560 16:29 ไทยรัฐ