วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของขนำปัดรุมโทรมด.ญ.14ปี เครียดเป็นจำเลยสังคม ทั้งชุมชนกังวลหนัก

ทนายอาสาลงพื้นที่พบชาวบ้านใน จ.พังงา ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา รุมโทรม ด.ญ.14 ปี โดยยังจับกลุ่มแสดงความกังวล รู้สึกเครียด หลังจากตกเป็นจำเลยสังคม ด้านเจ้าของขนำที่ใช้ในการรุมโทรม ปัดเป็นแหล่งมั่วสุม เสพยา ย้ำไม่เป็นความจริง...


เมื่อวันที่ 8 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศาลาชายทะเล บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ สภ.โคกกลอย ได้ลงพื้นที่ออกตรวจดูแลความสงบในหมู่บ้าน พร้อมได้มีทีมทนายอาสาลงไปพบกับชาวบ้านที่มีความกังวลใจ และมีความเครียดเป็นอย่างมากไม่ได้ทำงานเลยในช่วงนี้ เพื่อเยี่ยมเยียนพูดคุย สร้างความอุ่นใจให้กับคนในในหมู่บ้านหลังจากเกิดเป็นข่าวรุมโทรมเด็กหญิง 15 ปี 

ด้านนายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร ทนายความประจำสำนักงานทนายความสรรเพชร นำทีมทนายความอาสาลงพื้นที่อีกครั้ง เก็บข้อมูลหาหลักฐานเกี่ยวกับการสู้คดีให้กับคนในหมู่บ้าน กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่มีผู้ใดถูกออกหมายเรียก หมายจับ ขอให้ประชาชนอย่ากังวล มากจนเกินไปจากที่ลงมาเก็บหลักฐานรับทราบ ข้อมูล พบหลายสิ่งที่นำมาต่อสู้ทางคดีได้ 

ด้านนายกีรติ สุเมนทร์ (อาหมาด) เผยว่า ขณะนี้ ตนเองรู้สึกเครียด หลังจากตกเป็นจำเลยสังคมว่าเป็นผู้ร่วมรุมโทรมเด็ก เพราะว่าเป็นเจ้าของขนำที่ใช้ในการรุมโทรม รวมถึงแหล่งเสพยา ทั้งที่ไม่เป็นความจริง และพบว่า คำกล่าวหาที่ว่ายังมีเด็ก 2 คน ที่โดนล่วงละเมิดทางเพศอยู่ในเหตุการณ์ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งตนเองนั้นพร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในทุกเรื่อง เพื่อคลายความกังวล และสร้างความชัดเจนให้สังคมโดยเร็ว

ส่วนขนำที่เป็นจุดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อ ปี 2560 หลังช่วงฤดูตักแมงกะพรุนหมดไป ซึ่งเป็นขนำริมหาด จึงมีคลื่นซัดพาเศษขยะเป็นจำนวนมากเข้ามาติดบริเวณรอบๆ ขนำ ไม่ว่าจะเป็นขวดยาแก้ไอ ขวดโค้ก หรือ ฝาขวดเจาะรู.

ทนายอาสาลงพื้นที่พบชาวบ้านใน จ.พังงา ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา รุมโทรม ด.ญ.14ปี โดยยังจับกลุ่มแสดงความกังวล รู้สึกเครียด หลังจากตกเป็นจำเลยสังคม ด้านเจ้าของขนำที่ใช้ในการรุมโทรม ปัดเป็นแหล่งมั่วสุม เสพยา ย้ำไม่เป็นความจริง... 8 ก.ย. 2560 15:39 8 ก.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ