วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟ เชื่อใจ แม่แอ๊ว มือลั่น ไร้ปัญหาให้ ขวัญ หนักใจ เดินหน้าจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรครัก (คลิป)

งงกันยกใหญ่ นึกว่าปัญหาว่าที่แม่ยาย แม่แอ๊ว—ปราณี แม่ของ ขวัญ—อุษามณี ไวทยานนท์ กับนักร้องนักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ—พิชญะ นิธิไพศาลกุล จะไม่ลงรอยกันอีกแล้ว หลัง แม่แอ๊ว มือลั่นโพสต์ ภาพ กอล์ฟ จูบกับ เคธี่ อดีตคนรักจากเอ็มวีที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกัน แต่แป๊บเดียวแม่แอ๊วก็ได้ลบภาพทิ้งพร้อมชี้แจงว่า มือลั่น เจอ กอล์ฟ มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “SHOCK-FIVE 101 °C” ที่ The Street รัชดา เลยถามว่า เรื่องแม่แอ๊วมือลั่นเป็นยังไง? “ไม่มีอะไรๆ คือกอล์ฟคุยกับคุณแม่แล้ว กอล์ฟรับรู้เรื่องนี้จากคุณแม่คนแรกก็เลยไม่ได้อะไร คุณแม่บอกว่าคุณแม่ไม่ได้ตั้งใจ ก็ตามที่คุณแม่ตอบเลย เพราะว่ามันดึกแล้ว แม่ดูรูปอยู่ กอล์ฟไม่ได้เห็นรูปก่อนจนกระทั่งแม่บอกกอล์ฟตอนเช้าว่าแม่ไม่ได้ตั้งใจ” พอข่าวออกมาในเชิงลบรู้สึกยังไง? “ส่วนตัวกอล์ฟไม่ได้รู้สึกอะไร ทุกๆคนมีอดีต เพียงแต่ว่าทุกวันนี้เราอยู่กับปัจจุบันแล้ว” คุยกับแม่มั้ยว่าทำไมถึงมีรูปนั้นอยู่ในเครื่อง? “ไม่ได้คุย กอล์ฟไม่ได้มานั่งจุกจิกไปถามโน่นนี่ เพราะเป็นอะไรที่เกิดขึ้นไปแล้วและมันก็ผ่านไปแล้ว” ได้คุยกับขวัญเรื่องนี้มั้ย? “คุยนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร”

เราเข้าใจได้ว่าเป็นอุบัติเหตุมือลั่นได้? “เข้าใจได้ครับ กอล์ฟไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว มันไม่ได้มีผลอะไรกับตัวกอล์ฟเท่าไหร่” แม่ขวัญเครียดมั้ยพอเป็นข่าวแล้ว? “หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้ ก็ปล่อยผ่าน คุณแม่ยังมาถามกอล์ฟอยู่เลยว่าวิธีลบมันทำยังไง” หลังจากวันนั้นก็ไปออกกำลังกายกันด้วย? “ใช่ครับ ก็วันนั้นแหละที่คุณแม่ถามว่ามาดูให้แม่หน่อยว่ามันลบยังไงตรงไหนบ้าง” กลับมาคราวนี้ก็เหมือนจะมีปัญหาเดิมๆอยู่? “คนเราชีวิตก็ต้องมีอุปสรรคบ้างเราก็ต้องเข้มแข็งและแข็งแรงพอที่จะต่อสู้กับอุปสรรคนั้นๆ ผ่านมันไปให้ได้แค่นั้นเอง” คนยังโฟกัสว่าแม่ขวัญกับเรายังมีปัญหากันอยู่? “อาจจะเป็นด้วยที่ผ่านมามั้งครับ แต่กอล์ฟก็ไม่ได้อะไร กอล์ฟก็พยายามทำให้ทุกวันมันดีขึ้นเรื่อยๆ” ได้เจอแม่บ่อยมากขึ้นด้วย? “ใช่ครับ มีโอกาสไปกินข้าวหรือไปฟิตเนส แม่มาวิ่ง ก็มีโอกาสเจอ” สิ่งที่คนคิดว่าแม่ยังไม่ปลื้มเราก็ไม่จริง? “ส่วนตัวกอล์ฟไม่ได้รู้สึกนะ กอล์ฟทำในพาร์ตของกอล์ฟให้ดีที่สุด”

เหนื่อยมั้ยกับการพิสูจน์ตัวเอง? “ก็ไม่ได้ถึงขั้นเหนื่อย คือเรารักน้อง เราก็อยากให้ทุกอย่างดี ถ้ามันมีเรื่องอะไรเข้ามาแล้วเราไม่สบายใจ เดี๋ยวน้องก็ไม่สบายใจ กอล์ฟเองก็พยายามเข้มแข็ง ที่สุดในทุกๆเรื่อง” เชื่อมความสัมพันธ์ยังไง? “สมมติเรารักกันสองคน แต่ก็อยากให้ที่บ้านเรารักน้องด้วย อยากให้คุณแม่รักเราด้วย ก็อยากให้สองครอบครัวปรองดองเข้าหากัน” เชื่อว่าความรักสามารถ เอาชนะทุกสิ่ง? “(ยิ้ม) ก็ยังเชื่ออย่างนั้นนะ ถ้ามันมี ความรักเราก็จะมีกำลังใจที่จะเดินต่อไปข้างหน้า มีปัญหาอะไรเข้ามา ถ้าเราแข็งแรงอยู่เราก็ไปด้วยกันได้ แต่ถ้าเราร่อแร่ เวลามีปัญหาเข้ามามันก็ทำให้เราแตกหักง่าย แต่ตอนนี้เรารักกันอยู่ ทุกอย่างมันก็ผ่านไปได้ด้วยดี (ยิ้ม)”.

งงกันยกใหญ่ นึกว่าปัญหาว่าที่แม่ยาย แม่แอ๊ว—ปราณี แม่ของ ขวัญ—อุษามณี ไวทยานนท์ กับนักร้องนักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ—พิชญะ นิธิไพศาลกุล จะไม่ลงรอยกันอีกแล้ว 8 ก.ย. 2560 14:59 8 ก.ย. 2560 14:59 ไทยรัฐ