วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักแสนล้าน! เปิด 'ปริศนาตัวเลข' มงคล ครอบครัว แม่ชมพู่ พ่อน็อต ลูกแฝด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆ สำหรับคนถือฤกษ์ถือยาม เป็นศาสตร์ที่บอกได้เลยว่าสุดยอดหรือไม่ ก็ดูครอบครัวนี้ที่ร่ำรวย และมีความสุขสมบูณ์ ไทยรัฐออนไลน์ รวมเรื่องราวตัวเลขสำคัญของครอบครัวสุขสันต์ ที่เพิ่งได้ลูกแฝดมาใหม่ เป็นตัวเลขปริศนาที่เราถอดรหัสมาให้ดูเลย...

อ่านเพิ่ม : เกิดมาเพื่อ 2 อาชีพนี้! เปิดตัว ซินแสดัง คนเคาะฤกษ์เด็ดลูกชมพู่ อารยา

เลขปริศนาการหมั้น 

ตัวเลขปริศนาที่ปรากฏต่อสายตาคนที่ติดตามเอาใจช่วยทั้งคู่ เร่ิมด้วยตัวเลขหมั้นแบบจีนๆ ที่ดูเหมือนว่าก่อนหน้าจะเหมือนมีการสับขาหลอก โดยกำหนดการออกมาวันที่ 6 พ.ค.2558 เวลา 09.00 น. เป็นฤกษ์การหมั้นถูกต้องตามประเพณี 

โดยหากย้อนไป มีฤกษ์ดีแบบเงียบๆอีกวัน คือวันที่ 8 เม.ย. ที่ชมพู่ ใช้เป็นพิธีจีนเอาตามซินแสบอกเลยว่า ต้องทำแบบไหนบ้าง มีจุดตะเกียงรับเจ้าสาวจากแม่มาเข้าเรือนหอ ทำเป็นพิธีไปก่อน เพราะในระหว่างนั้นเรือนหอยังไม่เสร็จ ตัวเลขที่กลุ่มคนให้ความสนใจด้วย คือวันที่ 23 ธ.ค.2557 เพราะเป็นวันที่หนุ่มน็อต คุกเข่าขอสาวชมพู่ เป็นคู่ชีวิตนั่นเอง 

เลขปริศนาวันแต่งงาน

วันที่ 10 พ.ค.2558 ซึ่งเป็นวันธงชัย เป็นการฉลองมงคลสมรสที่เป็นข่าวครึกโครมกัน และหากสังเกตทุกรายละเอียด จะมีตัวเลขปริศนาอยู่มากมาย

เลขปริศนาสินสอด

เลข 108 คือตัวเลขฝ่ายเจ้าบ่าวได้หอบสินสอด รวม 108 ล้าน โดยมี แหวนเพชร 8 กะรัต ซึ่งผู้ออกแบบแหวนบอกว่า ใช้เวลาหาเพชรนาน 2 ปีเลยทีเดียว รวมทั้งยังมีสร้อยคอเพชร ต่างหู 14 กะรัต เงินสด และที่ดิน 3 แปลง ราคา 60 ล้านบาท

ทำไมต้องสินสอดเป็นเลข 108 ด้วย ผู้รู้เคยบอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เป็นเลขที่มีความหมายดี หมายถึง '108 มงคลบนพระพุทธบาท' นอกจากนี้ 108 ยังเป็นผลรวมของกำลังดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 ที่มีค่าเท่ากับ 108 หมายถึงที่สุด ดีที่สุด

และเมื่อเอาเลข 108 ที่ว่ามาบวกกันจะเห็นว่าได้ผลลัพธ์ 9 (1+0+8=9) ซึ่ง 9 มีหมายความความก้าวหน้า และเป็นเลขมงคลอีกด้วย 

เลขปริศนาการคลอดลูกชายแฝด

เลข 2 คือลูกแฝดของชมพู่ อารยา ภรรยาสาวของ พ่อน็อต วิศรุต ลูกชายคนโตชื่อ ธันเดอร์ ด.ช.สายฟ้า และแฝดคนเล็กชื่อน่ารักไม่แพ้กัน สตอร์ม หรือ ด.ช.พายุ 

เลข 6 คือ วันที่ 6 ก.ย.2560 ฤกษ์วันคลอดของชมพู่ อารยา

เลข 47.5 คือขนาดความยาวของลูกแฝดสุดน่ารักจมูกโด่งน่าฟัดที่เท่ากันเด๊ะๆ

เลข 2.66 คือน้ำหนักหน่วยเป็นกิโลกรัมของน้อง ธันเดอร์

เลข 2.56 คือน้ำหนักหน่วยเป็นกิโลกรัมของ พายุ นั่นเอง

กุญแจเลขมงคล

แหล่งข่าวบอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่าตัวเลขดังกล่าวแทบทั้งหมดเป็นการแนะนำของซินแสประจำตระกูลฝ่ายชายนั่นก็คือ อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์ ซินแสปรมาจารย์ชื่อดังรุ่นเก๋า ปัจจุบันอายุกว่า 80 ปี ที่คนมีชื่อเสียงมาขอคำปรึกษา โดยเฉพาะขอฤกษ์แต่งงาน และฤกษ์งานมงคลมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ

ปัจจุบันเป็นประธาน ชมรมภูมิโหราศาสตร์ ซึ่งตนเองได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2531 และได้ก่อตั้งมูลนิธิภูมิโหราศาสตร์ (ฮูลิน) ขึ้นในปี พ.ศ.2536 ที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อดำเนินกิจกรรมการกุศล อันเกี่ยวข้องกับ พิธีกรรม การฝังศพตามประเพณีจีน และเพื่อเป็น สุสาน ตัวอย่าง ที่สร้างถูกต้อง ตามหลักวิชาการทั้งหมด

แม้จะออกตัวว่าไม่ได้เก็บเนื้อเก็บตัว แต่ไม่ค่อยเห็นออกสื่อสักเท่าไหร่ นอกจากการติดต่อโดยตรงกับซินแสเป็นเรื่องยาก เนื่องเพราะปัจจุบัน อาจารย์เกรียงไกร เดินทางแทบจะตลอดเวลา โดยฐานที่มั่นหลักอยู่ที่สระบุรี และกรุงเทพฯ .

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆ สำหรับคนถือฤกษ์ถือยาม เป็นศาสตร์ที่บอกได้เลยว่าสุดยอดหรือไม่ ก็ดูครอบครัวนี้ที่ร่ำรวย และมีความสุขสมบูณ์ ไทยรัฐออนไลน์รวมเรื่องราวตัวเลขสำคัญของครอบครัวสุขสันต์ที่เพิ่งได้ลูกแฝดมาใหม่ 8 ก.ย. 2560 14:54 9 ก.ย. 2560 14:32 ไทยรัฐ