วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ริท เดอะสตาร์ เดือด! ว่าใครจากนางฟ้ากลายเป็นนางมารร้าย

อยู่ๆ ร้านกาแฟของนักร้องดีกรีคุณหมออย่าง ริท เดอะสตาร์ ก็ประกาศปิดตัวพร้อม จากนั้นไม่นาน ริท ก็โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่อแววดราม่าว่า

"กาลครั้งหนึ่ง เมื่อ 3 ปีก่อน เด็กน้อย 3 คน ไปเที่ยวเกาหลีด้วยกัน เจอร้านกาแฟน่ารักๆ เลยอยากกลับมาเปิดที่ไทย ด้วยไฟนักธุรกิจใหม่อันแรงกล้า เลยตัดสินใจศึกษาและเปิดร้านกาแฟในเวลาต่อมา ทุกอย่างดูเป็นใจให้ร้านของเราดำเนินไปด้วยดี เราเคยรู้สึกว่าข้างทางมีแต่นางฟ้าใจดีและโรยด้วยกลีบกุหลาบตลอดทาง

แต่แล้วเวลาผ่านไป สิ่งที่พวกเราคิดกลับกลายเป็นนางมารร้ายและขวากหนาม วันนี้นางมารร้ายใช้หนามแทงพวกเราเจ็บเหลือเกิน เจ็บกายหรอ? ไม่! เจ็บใจ! เจ็บใจที่หลงเชื่อคำลวงหลอกของนางมารร้ายในคราบของนางฟ้าในวันนั้น ไม่เป็นไร...อยากจะบอกว่า พวกเราจะสู้ต่อไป เพื่อพิทักษ์ร้านนี้ไว้ให้ได้ #นิทานก่อนนอน #ประสบการณ์ #อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ #เพราะหัวใจมีค่ามากกว่าเงิน"

จากนั้นไม่นานอินสตาแกรมของร้านกาแฟก็ประกาศไม่ปิดร้านแล้ว พร้อมชี้แจงเหตุผลว่า

"ประกาศเร่งด่วน

ร้านเปิดตามปกติ : ขอบคุณสำหรับที่ติดต่อจะมาดูแลร้านต่อ แบบเยอะมากๆๆๆ แต่เราไม่สามารถเซ้งได้ เนื่องจากเจ้าของที่จะเก็บพื้นที่ไว้ทำเอง ไม่ต่อสัญญาพื้นที่ให้ ถ้าใครจะทำต่อ ทางเรา 3 คนจะเปิดต่อจนกว่าจะหมดสัญญาในต้นปีหน้านี้ครับ ตอนนี้ขอให้ทุกคนมาอุดหนุนและอยู่กับเราเหมือนเดิมตามปกตินะครับ ขอบคุณครับ"

ซึ่งจากการสอบถามไปยังฝั่งของ ริท เดอะสตาร์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ร้านกาแฟนี้เกิดขึ้นเพราะทางริทและเพื่อนๆ อยากทำร้านกาแฟ ไปเจอตึกตรงนี้ซึ่งแต่ก่อนเป็นตึกเก่า จึงตกลงกับเพื่อนๆ ใช้ตึกตรงนี้เปิดร้าน ทำสัญญากับเจ้าของที่ไว้ 3 ปี และได้ทำการรีโนเวตตกแต่งใหม่ โดยทำมาถึงปัจจุบัน สัญญากำลังจะหมดในต้นปีหน้า

ซึ่งตามการตกลงเดิม ถ้าหมดสัญญาทางเจ้าของร้านที่มาเช่าจะเป็นฝ่ายตัดสินใจเองว่าจะต่อสัญญาหรือไม่ต่อ หรือจะเซ้งร้านต่อ แต่สุดท้ายเมื่อสัญญาใกล้จะหมด ทางเจ้าของที่เป็นฝ่ายไม่ให้ต่อสัญญาและไม่ให้ทางริท เซ้งร้านต่อเอง ดังนั้นทางริทและหุ้นส่วนจึงตัดสินใจกลับมาเปิดขายร้านใหม่จนกว่าจะหมดสัญญาปีหน้า

โดยทางฝั่งริท ยืนยันว่าร้านไม่ได้เจ๊ง ไม่ได้ขาดทุน แต่ตอนแรกเมื่อทางเจ้าของที่ไม่ให้ต่อสัญญา ทางริทก็จะเซ้งร้าน แต่เมื่อไม่สามารถเซ้งได้ เพราะเจ้าของที่ไม่ให้ จึงทำให้ต้องเปิดร้านต่อไปจนกว่าจะหมดสัญญา.

ริท เดอะสตาร์ โพสต์ข้อความหมายถึงใครเป็นนางมารร้าย เปิดเหตุผลที่ประกาศปิดร้านกาแฟ 8 ก.ย. 2560 14:45 8 ก.ย. 2560 17:07 ไทยรัฐ