วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระบบคุกล้มเหลว! โจ๋พ้นโทษ 5วัน ออกกระชากกระเป๋า-ปล้นจยย.เป็นว่าเล่น

รวบ 2 โจ๋ ออกจากคุกได้ 5 วัน ออกก่อเหตุกระชากกระเป๋าสาว 25 ปี ใช้ขวานเป็นอาวุธข่มขู่ ขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านหลายราย ด้านผู้เสียหายแค้นจัดโพสต์ภาพวงจรปิดลงโซเชียล

วันที่ 9 ก.ย.60 พ.ต.อ.เสกสันต์ แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา และ พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป สภ.สะเดา สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังออกหาข่าวเช็กภาพจากกล้องวงจรปิดกรณี น.ส.ตมิสา แพงแก้ว อายุ 25 ปี ถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋า พร้อมกับใช้ขวานข่มขู่เมื่อช่วงดึกวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา บริเวณหอพัก บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งผู้เสียหายได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดของหอพักมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์เพื่อเป็นการระบายความแค้น

จากการตรวจสอบ ทราบว่า คนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่บ้านด่านนอก ชื่อนายเอก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อีกคน ชื่อนายแบงค์ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเพิ่งออกจากคุกมาได้ 5 วัน ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลได้ของกลางขวานและเสื้อที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน จึงนำตัวมาให้เจ้าทุกข์ชี้ตัว

ทั้งนี้ 2 ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ในซอยผู้ใหญ่กลอม ต.สำนักขาม ออกตระเวนหาเหยื่อเรื่อยไป จนเวลา 02.00 น. จึงติดตาม น.ส.ตมิสา พร้อมกระชากกระเป๋าโดยใช้ขวานเป็นอาวุธ และก่อนหน้านั้น ได้ตระเวนชิงทรัพย์สาวนักเที่ยวมาแล้วหลายราย พร้อมทั้งขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลายครั้ง หากผู้เสียหายคนใดที่ถูกวัยรุ่น 2 ราย ก่อเหตุ สามารถเดินทางไปดูของกลางได้ที่โรงพักสะเดา

รวบ 2 โจ๋ ออกจากคุกได้ 5 วัน ออกก่อเหตุกระชากกระเป๋าสาว 25 ปี ใช้ขวานเป็นอาวุธข่มขู่ ขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านหลายราย ด้านผู้เสียหายแค้นจัดโพสต์ภาพวงจรปิดลงโซเชียล 8 ก.ย. 2560 14:25 8 ก.ย. 2560 14:53 ไทยรัฐ