วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สร้างสรรค์เพื่อความเป็นหนึ่ง เสน่ห์ไทยดีไซเนอร์ไม่เป็นสองรองใคร

DISAYA

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้วงการแฟชั่นเมืองไทยเติบโตแข็งแกร่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะผนึกกำลังกันเหนียวแน่น เพื่อรับมือกับการแข่งขันขับเคี่ยวรุนแรง และอิทธิพลจากกระแสโลกที่ทะยานไปข้างหน้าไม่หยุดยั้ง

สร้างสีสันคึกคักให้อุตสาหกรรมแฟชั่นเมืองไทยโดย “ดิษยา สรไกรกิติกูล” ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนเก่งแห่ง DISAYA ได้รับเลือกให้เสริมทัพใน 3 ห้างหรูระดับพรีเมียมของญี่ปุ่น เพื่ออวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่สู่สายตาแฟชั่นนิสต้าอาทิตย์อุทัย ด้วยแรงบันดาลใจจากเสน่ห์แห่งสุนทรียภาพ “จิตรกรรมยุคทองของศิลปินดัตช์” ในช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งการค้าขาย, วิทยาศาสตร์ และศิลปะของเนเธอร์แลนด์เจริญถึงขีดสุด ผสมผสานให้เข้ากับทัศนคติที่ปราดเปรียวของโลกยุคใหม่แบรนด์ POEM ขวัญใจงานพรมแดง ภูมิใจนำเสนอคอลเลกชั่น “Chasing Wisteria Maiden” ฝีมือรังสรรค์ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์มือฉมัง “ฌอน-ชวนล ไคสิริ” ด้วยแรงบันดาลใจจากสีม่วงละลานตาของดอกวิสทีเรีย ผสานกับเรื่องราวละครคาบูกิ และเทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบเดรสเมกกิ้งสไตล์ฝรั่งเศส

ขณะที่ Thea by Thara เนรมิตสวนสวยพระราชวังต้องห้ามเป็นรันเวย์อวดคอลเลกชั่นใหม่ “The Porcelain Empress” โดยนำประสบการณ์จากการเดินทางท่องโลกและความงดงามด้านสถาปัตยกรรมของพระราชวังต้องห้ามจีน มาเป็นแรงบันดาลใจ

สำหรับแบรนด์ ASV พาออกเดินทางไปสัมผัสเสน่ห์ศิลปะบัลเล่ต์ชั้นสูง ตามจินตนาการของ “อลิเซีย อลอนโซ่” ผู้ก่อตั้งคณะบัลเล่ต์แห่งชาติของคิวบา ซึ่งโด่งดังจากการออกแบบท่วงท่าบนพื้นฐานของประเพณี ผสมผสานกับความร่วมสมัย โรแมนติก อ่อนช้อย ละเมียดละไม ทว่า เต็มไปด้วยความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณ ถือเป็นความขัดแย้งลงตัวระหว่างความอ่อนหวานแบบเฟมินีนและความแข็งแกร่งสไตล์มาสคิวลีน

ด้าน Vickteerut นำเสนอคอนเซปต์ “Multiple Perspectives” หยิบคาร์แรกเตอร์ผู้หญิงยุคปัจจุบัน ที่มักมีหลากบทบาทและเก่งรอบด้าน มาตีความเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับทุกความต้องการ ได้อินสไปเรชั่นจากภาพวาดพอร์เทรทผู้หญิงสไตล์คิวบิสซึ่มของ “พาโบล ปิกัสโซ่” เผยให้เห็นทั้งด้านเข้มแข็งและบอบบางที่สุดของอิสตรี.

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้วงการแฟชั่นเมืองไทยเติบโตแข็งแกร่งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะผนึกกำลังกันเหนียวแน่น เพื่อรับมือกับการแข่งขันขับเคี่ยวรุนแรง และอิทธิพลจากกระแสโลกที่ทะยานไปข้างหน้าไม่หยุดยั้ง 8 ก.ย. 2560 13:44 8 ก.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ