วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาวคนโต'น้ำมนต์' ยัน ไม่เคยไปงานแต่งน้อง ขอเป็นเรื่องของ'เวรกรรม'

พี่สาวคนโต 'น้ำมนต์' สาวหลอกหนุ่มแต่งงาน บอกอยู่ที่กฎหมาย และเรื่องของเวรกรรม กรณีติดตามข่าวน้องโดน ตร.กองปราบบุกจับ ยัน ไม่เคยไปงานแต่งน้องสักครั้งเดียว หนุ่มเคยถูกหลอก โผล่อีก! เสียเงิน 3 หมื่น ทอง 2 บาท แต่ผู้สื่อข่าวยังติดต่อไม่ได้ 

สืบเนื่องจากนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปี หลอกชายหนุ่มร่วม 20 คน ให้แต่งงานและหอบสินสอดหนี จนมีผู้เสียหายแห่เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนางสาวจริยาภรณ์ ข้อหาหลอกลวงฉ้อโกง และยังมีหมายจับอีกหลายท้องที่

มาวันนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านนางแดง (นามสมมติ) พี่สาวคนโตของนางสาวน้ำมนต์ ที่บ้านสวน ต.ศรีสองคราม อ.วังสะพุง จ.เลย แดง เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังได้รับแจ้งว่า น้องสาวถูก จนท.ตร.กองปราบ จับกุมตัวได้ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม พร้อมแฟนใหม่ และนำตัวมาสอบสวนที่กองปราบนั้น ได้ติดตามข่าวน้องตลอด ถามว่า เสียใจไหมก็ต้องบอกว่าเสียใจเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเป็นน้องสาว ส่วนการกระทำของน้องสาว ที่ก่อเรื่องขึ้นมาจนถูกจับก็เป็นเรื่องของกฎหมายและเวรกรรมที่ก่อขึ้นมาเอง เรื่องราวจะได้จบสักที จะได้ใช้ชีวิตตามปกติสักที และในส่วนของพ่อแม่ ที่หลบหนีออกจากบ้าน ก็ไม่ทราบจริงๆ ว่า ไปอยู่ที่ไหน เพราะพ่อแม่จะติดต่อกับน้องสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้ติดต่อมาทางตนเอง ไม่ทราบจริงๆ ส่วนที่มีข่าวออกมาว่า งานแต่งจะมีพ่อแม่ พี่ พี่เขยและหลาน ไปงานแต่ง ตามที่ข่าวเสนอออกมา ตนเองพร้อมด้วยแฟน หรือพี่เขยน้องน้ำมนต์ ไม่เคยไปงานแต่งของน้องเลยสักครั้งเดียว 

ผู้สื่อข่าวได้สอบในทางลึก ยังพบว่าเมื่อประมาณปี พ.ศ.2554-2555 นางสาวจริยาภรณ์ ซึ่งขณะนั้นทำงานรับราชการ จนท.พัสดุ ทต.นาแห้ว จ.เลย ชื่อเล่นจริงว่า "น้องนิ่ม" ได้พบรักกับหนุ่ม อ.นาแห้ว จนมีการจัดงานหมั้นขึ้นมาโดยมีเงินสด 30,000 บาท ทอง 2 บาท เป็นของหมั้น หลังหมั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว นางสาวจริยาภรณ์ ได้ขอเงินอีกประมาณ 200,000 บาท มาลงทุนซื้อผลไม้มาขาย แต่ทางบ้านเอะใจสงสัยพฤติกรรม จึงเลิกหมั้นและยกเงินสด 30,000 บาท ทอง 2 บาทให้ไป โดยไม่เรียกร้องหรือแจ้งความแต่อย่างไร และยกเลิกการหมั้นทันที จากนั้นชายหนุ่มดังกล่าวได้ไปประกอบอาชีพอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ จนถึงปัจจุบัน ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

พี่สาวคนโต 'น้ำมนต์' สาวหลอกหนุ่มแต่งงาน บอกอยู่ที่กฎหมาย และเรื่องของเวรกรรม กรณีติดตามข่าวน้องโดน ตร.กองปราบบุกจับ ยัน ไม่เคยไปงานแต่งน้องสักครั้งเดียว หนุ่มเคยถูกหลอก โผล่อีก! ถูกหลอกเสียเงิน 3 หมื่น ทอง 2 บาท ... 8 ก.ย. 2560 13:27 8 ก.ย. 2560 13:50 ไทยรัฐ