วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์ยัน! เห็นกับตาเจ้าของป้อนยาหมาปอม หมอสาวถามยังอ้างเป็นวิตามิน

หมอสาวเจ้าของ รพ.สัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท โคราช นำซากปอมเมอเรเนียนออกให้ดู พร้อมเล่าวันเกิดเหตุผ่าเจอยาที่ใช้กับคนนับสิบเม็ด เจ้าของยังอ้างเป็นวิตามิน ด้านคนขับรถส่งสัตว์บอกเห็นเจ้าของเป็นคนป้อน ทั้งที่ก่อนหน้ายังวิ่งเล่นปกติ

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสาย 304 ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่นักศึกษาแพทย์ฆ่าสุนัขเพื่อเอาเงินประกัน โดยเป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน และโรงพยาบาลสัตว์ผ่าพิสูจน์ซากสุนัขกลับพบว่ามียาอยู่ภายในกระเพาะเป็นจำนวนมาก ซึ่งสงสัยว่าสุนัขจะถูกวางยาโดยเจ้าของสุนัขเพื่อเรียกค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง แพทย์ในโรงพยาบาลสัตว์ที่ผ่าพิสูจน์ซากสุนัข จึงได้นำเรื่องราวโพสต์ลงในโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น

สัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ นำถุงใส่ยามากกว่า 10 เม็ด ที่พบในกระเพาะสุนัขตัวดังกล่าวมาให้ดู พร้อมกับนำซากสุนัขที่แช่แข็งไว้มาตรวจสอบสภาพอีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมามีลูกค้าโทรศัพท์นัดว่าจะพาสุนัขมารักษา หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ก็มาถึง เมื่อลงมาจากรถก็หิ้วประเป๋าที่มีสุนัขที่ตายแล้วมาให้ตรวจ ก่อนที่เจ้าของจะหันไปพูดกับคนขับรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงว่าให้รับผิดชอบต่อการสูญเสียสุนัขครั้งนี้ ซึ่งคนขับรถยืนยันว่าก่อนหน้านั้นเพียง 30 นาที สุนัขยังแข็งแรงดี วิ่งเล่นที่ปั๊มน้ำมันได้ และคนขับก็ไม่ได้แตะต้องตัวสุนัขจึงแปลกใจว่าเหตุใดถึงตายเร็วขนาดนี้ อีกทั้งไม่มีรอยปัสสาวะ หรืออุจจาระ จึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่าสุนัขอาจจะเกิดอาการช็อก แต่คนขับแจ้งให้ทำการผ่าซากสุนัขตรวจสอบดู จึงปรากฏเห็นเม็ดยาจำนวนมากอยู่ในกระเพาะตามคลิปที่โพสต์ ทำให้เกิดความสงสัยเพราะตอนเจ้าของนำสุนัขมาก็เห็นเม็ดยาชนิดเดียวกันตกอยู่ในกระเป๋า ซึ่งเจ้าของบอกว่าเป็นยาของตัวเองก่อนที่จะรีบทิ้งลงขยะ หลังจากนั้นจึงคุ้ยดูในถังขยะพบว่าเป็นยาเม็ดสีเหลือง ซึ่งเป็นยาลดความดันของคน และคนขับรถบอกว่าเห็นเจ้าของป้อน แต่เจ้าตัวกลับอ้างว่าป้อนวิตามิน ต่อมาจึงได้นำใบผ่าชันสูตรซากสุนัขไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อเป็นหลักฐาน

สัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ กล่าวอีกว่า เมื่อเช้านี้เพิ่งรู้ว่าทางเจ้าของสุนัขมีการแก้ไขใบผ่าชันสูตรซากสุนัข โดยการเขียนบางอย่างเพิ่มเข้าไป หลังจากนั้นช่วงกลางดึกของวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทราบจากบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงว่าเจ้าของสุนัขไม่เรียกร้องค่าเสียหายแล้ว แต่ขณะเดียวกันก็ยังไปป่วนที่โรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพมหานคร อยู่ ว่าจะไปฟ้องสัตวแพทยสภาให้ไปตรวจสอบการทำงานของแพทย์ เห็นว่าเรื่องนี้ยังไม่จบจึงตัดสินใจนำเรื่องราวเหล่านี้มาโพสต์เพื่อเตือนภัยสังคม กระทั่งพบว่ามีโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่งใน จ.นครราชสีมา แจ้งว่าเคยเจอกรณีแบบนี้เหมือนกัน แต่ไม่ได้มีการผ่าซากจึงไม่ทราบสาเหตุการตาย และได้ส่งรูปมาให้ดูจึงพบว่าเป็นคนเดียวกัน นอกจากนี้ มีร้านขายสุนัขโทรศัพท์มาบอกว่าลูกค้ารายนี้เพิ่งได้ซื้อสุนัขตัวดังกล่าวไปในราคา 6,500 บาท แต่โอนเงินเข้าบัญชีร้านขายสุนัข 50,000 บาท เพื่อให้ทางร้านออกใบเสร็จให้ว่าซื้อสุนัขไปในราคา 50,000 บาท จึงเชื่อได้ว่าน่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง.

หมอสาวเจ้าของ รพ.สัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท โคราช นำซากปอมเมอเรเนียนออกให้ดู พร้อมเล่าวันเกิดเหตุผ่าเจอยาที่ใช้กับคนนับสิบเม็ด เจ้าของยังอ้างเป็นวิตามิน ด้านคนขับรถส่งสัตว์บอกเห็นเจ้าของเป็นคนป้อน ทั้งที่ก่อนหน้ายังวิ่งเล่นปกติ 8 ก.ย. 2560 13:26 8 ก.ย. 2560 13:59 ไทยรัฐ