วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งที่7ของปี! ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วม ร.ร.บ้านน้ำปาด สั่งปิดเรียน1วัน

ฝนตกหนักบนเทือกเขาชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ล้นคลองน้ำปาด เข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาดอีกรอบเป็นครั้งที่ 7 ในรอบปี 2560 เบื้องต้นสั่งหยุดเรียน 1 วัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ช่วยทำความสะอาดโรงเรียน..

วันที่ 8 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา โรงเรียนบ้านน้ำปาด หมู่ 3 ต.ชมพู มีน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเขาชมพูจนล้นคลองน้ำปาดไหลเข้าท่วมบริเวณโรงเรียน เวลาประมาณ 22.00 น. โดยระดับน้ำที่โรงอาหารท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร และระดับน้ำได้ลดลงตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในบริเวณโรงเรียนบางส่วน ทางโรงเรียนได้ปิดการเรียนการสอน 1 วัน

ทางด้าน ว่าที่ ร.ต.เกตุ ต่วนเครือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำปาด พร้อมครู นักเรียน ชาวบ้าน และทหารจากกองทัพภาคที่ 3 ได้ร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียนทันที พร้อมเปิดเผยว่า น้ำป่ารอบนี้ถือเป็นครั้งที่ 7 ของปี 2560 ที่เอ่อล้นคลองน้ำปาดเข้าท่วมโรงเรียน เนื่องจากมีฝนตกหนักมากบนเทือกเขาชมพู อุปกรณ์การเรียนการสอน เครื่องใช้ต่างๆ ลอยตามน้ำเต็มไปหมดเพราะไม่คาดว่าจะมีน้ำท่วมอีก

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่ประสบคือน้ำประปาไม่ไหลเนื่องจากท่อน้ำประปาแตก จึงได้ประสานขอรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลชมพู นำน้ำมาช่วยเหลือเพื่อทำความสะอาดโรงเรียน คาดว่าในช่วงบ่ายน่าจะแล้วเสร็จ สำหรับการเฝ้าระวังต้องอาศัยชาวบ้านที่อยู่บนเขาคอยเตือนเพราะน้ำที่ท่วมส่วนใหญ่เป็นน้ำป่าที่หลากลงจากภูเขา.

ฝนตกหนักบนเทือกเขาชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ล้นคลองน้ำปาด เข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาดอีกรอบเป็นครั้งที่ 7 ในรอบปี 2560 เบื้องต้นสั่งหยุดเรียน 1 วัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ช่วยทำความสะอาดโรงเรียน.. 8 ก.ย. 2560 12:15 8 ก.ย. 2560 15:24 ไทยรัฐ