วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' ป้องดีเอสไอ ตอก 'ชัยเกษม-เจ๊หน่อย' โดดป้องลูกนายใหญ่

"วัชระ" ไล่ "ชัยเกษม" ส่องกระจกดูตัวเองซะบ้าง อย่าดิสเครดิตดีเอสไอ สวน "เจ๊หน่อย" ป้องลูกนายใหญ่ อยากเป็นหัวหน้า พท.จนตัวสั่น

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชัยเกษม อดีต รมว.ยุติธรรม ระบุโจมตีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่จะดำเนินคดี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กรณีรับเช็คจากกลุ่มบริษัทกฤษดานคร ในข้อหาฟอกเงินนั้นว่า ที่นายชัยเกษมออกมาพูดเพราะเป็นเรื่องของ นายพานทองแท้ บุตรชายเจ้านาย นายชัยเกษม ใช่หรือไม่ เหตุใดในยุค นายทักษิณ หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายชัยเกษมไม่โจมตีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อัยการ ตำรวจ ว่าใครเป็นขี้ข้าของระบอบทักษิณอะไรอย่างไร และที่ได้ขึ้นเป็นอัยการสูงสุดเพราะใคร และสั่งไม่ฟ้อง นายทักษิณ กี่คดี ทำอะไรให้ระบอบทักษิณไปบ้างหรือไม่ อีกทั้งยุคที่นายชัยเกษม นั่งเป็นคณะกรรมการคดีพิเศษของดีเอสไอ ได้ทำหน้าที่อย่างยุติธรรมหรือไม่ เพราะลงมติกลั่นแกล้ง นายชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ และ 45 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์กรณีบริจาคเงิน 20,000 บาท เข้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นคดีพิเศษทั้งที่ไม่มีความผิดตาม พ.ร.บ.พรรคการเมือง พ.ศ.2550 เลย ที่สำคัญ นายชัยเกษม เป็น รมว.ยุติธรรม ได้ยืนยันกลางสภาผู้แทนราษฎรว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เป็นคนดี ยังจำคำพูดตนเองได้หรือไม่ ขอให้ส่องกระจกดูตัวเองด้วย

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาปกป้องและแก้ต่างให้ นายพานทองแท้ ว่า คดีนี้เกิดมานานกว่า 10 ปี หากผิดจริงเชื่อว่าจะต้องถูกดำเนินคดีตั้งแต่การรัฐประหารปี 2549 ไปแล้วนั้น คงลืมไปแล้วว่า นายทักษิณ แทรกแซงสั่งการกดหัวล้วงลูกไปทุกหน่วยราชการ รวมถึง กกต.แล้วใครจะกล้าดำเนินคดีกับบุตรชายนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ทั้งยังมีการติดสินบนผู้พิพากษาในรูปแบบต่างๆ กัน ขนาด พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าคณะรัฐประหาร 2549 ยังเปลี่ยนไปหลังบินไปพบ นายทักษิณ ที่ต่างประเทศ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์ จะแกล้งโง่อีกหรือ ส่วนที่ได้กล่าวหาว่ามีการใช้อำนาจไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม เพื่อเป็นเครื่องมือในการกำจัดคู่แข่ง ตามที่พูดปรากฏในปัจจุบันว่าฝ่ายหนึ่งจะผิดตลอด แต่อีกฝ่ายหนึ่งถูกเสมอนั้น เท่ากับเป็นการดูหมิ่นกระบวนการยุติธรรม ทั้งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ รวมถึงศาลด้วยใช่หรือไม่ หรืออยากเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยมากจนต้องออกมาให้สัมภาษณ์เช่นนี้ การที่ทั้งสองคนพาดพิงดีเอสไอเพื่อลดความน่าเชื่อถือกระบวนการยุติธรรม ที่กำลังดำเนินคดีกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร กรณีรับเงินค่าปากถุงจากกลุ่มกฤษดานคร ทั้งที่ไม่ควรต้องเดือดร้อนแทนนายพานทองแท้

"วัชระ" ไล่ "ชัยเกษม" ส่องกระจกดูตัวเองซะบ้าง อย่าดิสเครดิตดีเอสไอ สวน "เจ๊หน่อย" ป้องลูกนายใหญ่ อยากเป็นหัวหน้า พท.จนตัวสั่น 8 ก.ย. 2560 11:55 8 ก.ย. 2560 14:52 ไทยรัฐ