วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปร.ร.วันแรก พระบิดาทรงขับรถมาส่งด้วยพระองค์เอง (คลิป)

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปโรงเรียนวันแรกแล้ว โดยมีเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา ทรงขับรถมาส่งที่โรงเรียนด้วยพระองค์เอง ขณะที่เจ้าชายน้อย ยังทรงดูกลัวๆ แต่มีพระบิดาทรงจูงพระหัตถ์เป็นกำลังใจ ในการมาโรงเรียนวันแรก

เมื่อ 8 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 4 ปี ในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จไปทรงเรียนหนังสือที่โรงเรียนเอกชนโธมัส แบทเตอร์ซี (Thomas’s Battersea) ในกรุงลอนดน เป็นวันแรกแล้ว เมื่อ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา ทรงขับรถจากพระราชวังเคนซิงตัน มาส่งเจ้าชายจอร์จ ด้วยพระองค์เอง ขณะที่เจ้าหญิงแคเธอรีน พระมารดาไม่ได้เสด็จมาด้วย เนื่องจากทรงแพ้พระครรภ์ที่ 3 อย่างรุนแรง

เจ้าชายจอร์จ ซึ่งฉลองพระองค์ในชุดเครื่องแบบนักเรียนอนุบาล กางเกงขาสั้นสีกรมท่า เสื้อเชิ้ตสีฟ้า และสวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีกรมท่า ติดตราสัญญลักษณ์โรงเรียนบนอกเสื้อ โดยเจ้าชายจอร์จ ทรงดูมีอาการตื่นกลัวนิดๆ ในการเสด็จมาโรงเรียนเป็นวันแรก ทว่าทรงมีพระบิดาจูงพระหัตถ์คอยเป็นกำลังใจ ขณะที่ เมื่อเสด็จมาใกล้ถึงประตูทางเข้าอาคาร ห้วหน้าคุณครูสอนอนุบาลได้ออกมาต้อนรับ พร้อมกับจูงพระหัตถ์เจ้าชายจอร์จ เสด็จเข้าไปในอาคารเรียน

บีบีซี เปิดเผยว่า เจ้าชายจอร์จ ทรงมีพระสหายร่วมชั้นเรียน 20 คน และทรงมีโต๊ะเรียนของพระองค์เอง โดยเบ็น โธมัส อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนโธมัส แบทเตอร์ซี กล่าวว่า ทางโรงเรียน จะไม่มีการปฏิบัติต่อเจ้าชายจอร์จเป็นการพิเศษแต่อย่างใด เนื่องจากทางโรงเรียนมีความตั้งใจที่จะพยายามและทำให้นักเรียนทุกคนมีความสุขอย่างแท้จริง และรู้สึกปลอดภัยขณะเรียนหนังสือ ทั้งนี้ ค่าเล่าเรียนที่โรงเรียนเอกชน โธมัส แบทเตอร์ซี ตกปีละ 18,000 ปอนด์ หรือประมาณ 786,000 บาท .

เจ้าชายจอร์จ เสด็จไปโรงเรียนวันแรกแล้ว โดยมีเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา ทรงขับรถมาส่งที่โรงเรียนด้วยพระองค์เอง ขณะที่เจ้าชายน้อย ยังทรงดูกลัวๆ แต่มีพระบิดาทรงจูงพระหัตถ์เป็นกำลังใจ ในการมาโรงเรียนวันแรก 8 ก.ย. 2560 11:53 8 ก.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ