วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายจ่อยิงหนุ่มนราธิวาสดับคาบ้าน คาดเบี้ยวไม่จ่ายหนี้หลายครั้ง

หนุ่มนราธิวาสวัย 27 ถูกคนร้ายขี่ จยย.จ่อยิงหน้าบ้าน คาดไม่มีเงินใช้หนี้ ญาติเผย บ่ายเบี่ยงมาหลายครั้ง

เมื่อเวลา 22.40 น. ของคืนวันที่ 7 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.กะลุวอเหนือ จึงรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบศพนายฟรีเดา เจ๊ะเฮง อายุ 27 ปี นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ข้างบ้านพัก มีร่องรอยถูกกระสุนปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดที่บริเวณศีรษะ จำนวน 1 นัด โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย จึงมอบศพส่งไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวน นางรุสนารีนา รอนิง ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า ระหว่างที่ตนกับสามีอาศัยอยู่ที่บ้านพัก ได้มีชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ริมถนนหน้าบ้านพัก 2 ใน 4 คนร้าย ได้ลงจากรถจักรยานยนต์เดินไปเรียก นายฟรีเดา ออกมาพูดคุยโดยที่ตนไม่ได้เอะใจ คิดว่าเป็นเพื่อนกับสามี โดยผ่านไปประมาณ 5 นาที ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งติดเครื่องยนต์รออยู่ริมถนนหน้าบ้านพักหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อตนวิ่งออกมาดูสามีก็ถูกยิงเสียชีวิตแล้วและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า โดยปกติผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือขัดแย้งกับผู้ใด และคาดว่าปมการเสียชีวิตน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัวที่ผู้ตายได้ไปกู้หนี้ยืมสินจากเจ้าหนี้รายหนึ่ง แต่ผู้ตายไม่มีเงินจ่ายโดยได้บ่ายเบี่ยงมาแล้วหลายครั้ง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ในการติดตามเพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มนราธิวาสวัย 27 ถูกคนร้ายขี่ จยย.จ่อยิงหน้าบ้าน คาดไม่มีเงินใช้หนี้ ญาติเผย บ่ายเบี่ยงมาหลายครั้ง 8 ก.ย. 2560 11:10 8 ก.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ