วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใกล้เสร็จแล้ว! เตรียมพบกับ ยูนิคอร์นกันดั้ม ที่โอไดบะ

เจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งชิ้นส่วนเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ โมบิลสูท ยูนิคอร์น กันดั้ม รุ่น RX-0 ที่มาตั้งแสดงแทนที่ กั้นดั้มตัวแรก รุ่น RX-78-2 ที่เคยยืนตระหง่านหน้าห้าง Diver City Tokyo Plaza โอไดบะ กรุงโตเกียว...

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.2560 ที่ผ่านมาคนงานและเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งชิ้นส่วนเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ โมบิลสูท ยูนิคอร์น กันดั้ม (Unicorn gundam) รุ่น RX-0 ที่มาตั้งแสดงแทนที่ กั้นดั้มตัวแรก รุ่น RX-78-2 ที่เคยยืนตระหง่านหน้าห้าง Diver City Tokyo Plaza โอไดบะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้แล้ว โดย ยูนิคอร์น กันดั้ม ตัวนี้สามารถแปลงร่างเป็น เดสทรอยโหมด ได้ นอกเหนือจากโหมดปกติที่เป็นยูนิคอร์นโหมด ที่มีเขาแหลม 1 อันที่ส่วนหัว เหมือนกับม้ายูนิคอร์น โดยจะมีชิ้นส่วนเคลื่อนไหว เพื่อเผยให้เห็นไซโครเฟรม สีแดง ที่ซ่อนอยู่ภายใน ตามแบบแอนิเมชั่น

โดยยูนิคอร์น กันดั้ม มีเนื้อเรื่องที่จับเอาสงครามอวกาศในช่วงปี UC.0096 ต่อเนื่องจาก กันดั้ม ภาคการตอบโต้กลับของชาร์ ในช่วงปี UC.0093 อันเป็นสงครามครั้งสุดท้ายของ 2 ตัวเอกในการ์ตูนกันดั้ม คือ อามุโร่ เรย์ และ ชาร์​ อัสนาเบิล โดยภาคนี้มีตัวละครใหม่ ที่เป็นนักบินของยูนิคอร์นกันดั้ม คือ บาร์นาจ ลิงซ์.

เจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งชิ้นส่วนเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ โมบิลสูท ยูนิคอร์น กันดั้ม รุ่น RX-0 ที่มาตั้งแสดงแทนที่ กั้นดั้มตัวแรก รุ่น RX-78-2 ที่เคยยืนตระหง่านหน้าห้าง Diver City Tokyo Plaza โอไดบะ กรุงโตเกียว... 8 ก.ย. 2560 10:49 8 ก.ย. 2560 12:48 ไทยรัฐ