วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' รับ 'ปู' นั่งเก๋งเผ่นหนีทางสระแก้ว วงจรปิดจับภาพได้ไม่หมด (คลิป)

"ประวิตร" ยอมรับ "ยิ่งลักษณ์" นั่งรถเก๋งหนีทางชายแดนสระแก้ว แต่วงจรปิดจับภาพได้ไม่ถึงสุดด่านชายแดน จ่อเรียกคนขับสอบเพิ่ม โต้ พท.ยันรัฐไม่แทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า พบว่ามีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก และพบภาพวงจรปิดจับได้แล้ว แต่ไม่ถึงสุดด่านชายแดน สิ้นสุดเพียงด่านทหารสระแก้ว เพราะไม่ปรากฏขบวนรถที่ใช้หลบหนีบริเวณด่านเข้าออก ซึ่งจะต้องนำคนขับรถมาสอบสวนต่อไป และทราบว่าใช้รถเก๋งในการหลบหนี อย่างไรก็ตามในเส้นทางดังกล่าว ก็ยังมีเส้นทางอื่นที่ใช้หลบหนีได้ ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งตรวจ

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ให้รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หยุดแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลไม่เคยแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างเป็นเรื่องของกฎหมาย เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่และหลักฐานที่ปรากฏ แต่ไม่ทราบว่าการออกแถลงการณ์ดังกล่าวจะหวังผลทางการเมือง ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลี้ภัยหรือไม่ รวมถึงไม่แทรกแซงคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) 

"ประวิตร" ยอมรับ "ยิ่งลักษณ์" นั่งรถเก๋งหนีทางชายแดนสระแก้ว แต่วงจรปิดจับภาพได้ไม่ถึงสุดด่านชายแดน จ่อเรียกคนขับสอบเพิ่ม โต้ พท.ยันรัฐไม่แทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย 8 ก.ย. 2560 10:39 8 ก.ย. 2560 11:13 ไทยรัฐ