วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถบรรทุกแก๊สคว่ำ บนถนนเศรษฐกิจ 1 โชคดีเป็นถังเปล่า

อุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำตะแคง บนถนนเศรษฐกิจ 1 ช่วงหลัก กม.ที่ 14 +700 ฝั่งขาเข้าสมุทรสาคร โชคดีที่ถังใบนี้เป็นถังเปล่าจึงไม่มีการรั่วไหลที่เป็นอันตราย คนขับเผยถนนลื่นรถเลยเสียหลักเสยเกาะกลางชนต้นไม้ทั้งแถบ... 

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2560 พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำ บนถนนเศรษฐกิจ 1 หลักกิโลเมตรที่ 14 + 700 ฝั่งขาเข้าสมุทรสาคร หมู่ที่ 2 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีของหลวงเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 – 8175 นนทบุรี ของบริษัทบางบัวทอง การ์เด้น อิน โฮม จำกัด พลิกตะแคงอยู่บนเกาะกลางถนน สภาพกระจกหน้ารถแตก นอกจากนี้ยังมีต้นไม้บนเกาะกลางถนนพังเสียหายเป็นแถบ และไฟทางตรงเกาะกลางถนนก็หักโค่นไป 1 ต้น ขณะที่รถขับผ่านไปมานั้น ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะทั้งจากสภาพถนนที่ลื่นเนื่องจากมีฝนตกลงมา หวั่นว่าจะเกิดอันตรายจากแก๊สที่รั่วไหลออกมา ซึ่งนับเป็นโชคดีที่ถังใบนี้เป็นถังเปล่า แต่ก็มีกลิ่นคล้ายน้ำมันรั่วไหลออกมา 

จากการสอบถาม นายโฆสิต ฦาชา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.8 ต.บ้านบัว อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ คนขับรถบอกว่า ได้ขับรถบรรทุกถังแก๊สเปล่า มาจากอำเภอศาลายา จังหวัดนครปฐม เพื่อจะไปเติมแก๊สที่ตำบลบางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แต่ตลอดระยะทางที่ขับมามีฝนตกลงมาตลอด และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักขึ้นไปอยู่เกาะกลางถนน เนื่องจากถนนลื่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาว่าขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินอันเป็นสาธารณประโยชน์เสียหาย ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำตะแคง บนถนนเศรษฐกิจ 1 ช่วงหลัก กม.ที่ 14 +700 ฝั่งขาเข้าสมุทรสาคร โชคดีที่ถังใบนี้เป็นถังเปล่าจึงไม่มีการรั่วไหลที่เป็นอันตราย คนขับเผยถนนลื่นรถเลยเสียหลักเสยเกาะกลางชนต้นไม้ทั้งแถบ... 8 ก.ย. 2560 10:29 8 ก.ย. 2560 10:51 ไทยรัฐ