วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวเว่ย จับมือ TÜV Rheinland การันตีความปลอดภัยเทคโนโลยี SuperCharge

หัวเว่ย ร่วมมือกับ TÜV Rheinland เพื่อให้การรับรองเทคโนโลยี SuperCharge ในการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง เพื่อทดสอบว่าชิ้นส่วนต่างๆ ของอุปกรณ์ปลอดภัยและมีความทนทานต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน...
 
หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประกาศความร่วมมือกับ TÜV Rheinland เพื่อให้การรับรองเทคโนโลยี SuperCharge ของหัวเว่ย การได้รับการรับรองนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงได้ผ่านการทดสอบอันหนักหน่วงจากหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยระดับโลก โดยการทดสอบครอบคลุมชิ้นส่วนทุกชิ้น ตั้งแต่อแดปเตอร์ วงจรไอซี จนถึงวัสดุที่ใช้ผลิตสายชาร์จ โดยผ่านการทดสอบทั้งด้านความปลอดภัย และความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบเฉียบพลัน ทั้งนี้ การยื่นขอทดสอบจาก TÜV Rheinland เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงการมุ่งพัฒนาของหัวเว่ย ในการส่งมอบเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ที่ทั้งรวดเร็วและปลอดภัย

นายคาลยาน วาร์มา รองประธานฝ่าย Business Field Electrical Products TÜV Rheinland กล่าวว่า กว่า 145 ปีที่ผ่านมา บริษัทมุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างความมั่นใจว่า อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนต่าง ๆ สามารถผ่านมาตรฐานการทดสอบที่รัดกุม เพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภค ปัจจุบัน ความต้องการด้านโซลูชั่นการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงมีความยินดีที่ได้ทำงานร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อให้การรับรองเทคโนโลยี SuperCharge โดยใช้วิธีการทดสอบที่ได้มาตรฐานและความเชี่ยวชาญในด้านแบตเตอรี่ ในการผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก

ด้าน บรูซ หลี่ รองประธาน ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นไม่เพียงแต่โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ และประสิทธิภาพการทำงานที่ผู้บริโภคต่างต้องการ แต่ยังล้ำหน้าคู่แข่งในด้านประสบการณ์การใช้งาน การได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ยาวนานอย่าง TÜV Rheinland ช่วยให้หัวเว่ยสามารถส่งมอบอุปกรณ์ที่ไม่เพียงแต่ชาร์จพลังงานได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังเพียบพร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่าคู่แข่ง

สำหรับเทคโนโลยี SuperCharge ของหัวเว่ย ตัวเครื่องและอุปกรณ์ชาร์จจะมีการสื่อสารและประสานงานกันอย่างต่อเนื่อง 
โดยสามารถติดตามตรวจสอบวงจรการชาร์จได้ในทุกจุด และปรับระดับแรงดันและกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถชาร์จได้ในเวลาที่รวดเร็วที่สุดตามกำลังของโทรศัพท์ อแดปเตอร์ และสายชาร์จที่ใช้  ระบบ SuperCharge ของหัวเว่ยยังใช้แรงดันไฟฟ้าต่ำที่ระดับ 4.5V/5A เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องโทรศัพท์เกิดความร้อนเกินไปเมื่อชาร์จแบบเร็ว

นอกจากนั้น ตัวปลั๊กไฟและช่องเสียบของอุปกรณ์หัวเว่ย ยังได้รับการตั้งโปรแกรมให้สามารถหยุดการจ่ายไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อตัวอุปกรณ์เปียกน้ำ อันเป็นระบบอัจฉริยะเพื่อป้องกันการลัดวงจรและการไหม้ของอุปกรณ์.

หัวเว่ย ร่วมมือกับ TÜV Rheinland เพื่อให้การรับรองเทคโนโลยี SuperCharge ในการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง เพื่อทดสอบว่าชิ้นส่วนต่างๆ ของอุปกรณ์ปลอดภัยและมีความทนทานต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน... 8 ก.ย. 2560 10:23 8 ก.ย. 2560 11:12 ไทยรัฐ