วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับพิรุธหลานสะใภ้คนใหม่ควีนอังกฤษ

ถึงจะมีกระแสต่อต้านม่ายสาวฮอลลีวูด “เมแกน มาร์เคิล”ว่าไม่เหมาะสักนิดที่จะเป็นหลานสะใภ้ควีนอังกฤษ เพราะทั้งเป็นม่าย มีเชื้อสายแอฟริกัน แถมยังเป็นคนต่างชาติ ต่างศาสนา เทียบไม่ติดเลยกับเจ้าหญิงเคทผู้เพียบพร้อม แต่สุดท้ายคนกลางอย่าง “เจ้าชายแฮร์รี” รัชทายาทอันดับห้าของวินด์เซอร์ ก็ชนะจนได้!! เพิ่งได้รับไฟเขียวจากบั๊กกิ้งแฮมให้เปิดตัวแฟนสาวลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันอย่างเป็นทางการ โดยอนุญาตให้เปิดใจสัมภาษณ์นิตยสารดัง “แวนิตี้ แฟร์” ยืนกรานว่าหล่อนกำลังปลูกต้นรักกับเจ้าชายแฮร์รี และทั้งคู่มีความสุขมากจริงๆ

ว่าที่หลานสะใภ้คนใหม่ของควีนอังกฤษเป็นใครมาจากไหน เธอโตมาในถิ่นฮอลลีวูด เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พ่อเป็นคนผิวขาว เชื้อสายไอริช เคยเป็นผู้กำกับภาพในละครซิตคอมดัง “Married ...with Children” และคว้ารางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์

หลายคนไม่รู้ว่าใบหน้าคมเข้มของเมแกนได้มาจากแม่ที่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน แม้มีคนพยายามโจมตีจุดนี้ แต่เธอไม่เคยอายชาติกำเนิด แถมภูมิใจที่เป็นส่วนผสมของความหลากหลายทางเชื้อชาติ แม่ของเมแกนจบปริญญาตรีจากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย ทำงานเป็นครูสอนโยคะและนักกายภาพบำบัด ส่วนเมแกนคว้าปริญญาตรีด้านการละครและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เคยฝึกงานที่สถานทูตอเมริกาในบัวโนสไอเรส

ก่อนเข้าวงการบันเทิง เมแกนรับจ๊อบหลายอย่าง เป็นทั้งนางแบบ และนักออกแบบตัวอักษร ได้เล่นละครซีรีส์ตีแผ่ชีวิตโรงพยาบาล “General Hospital” เมื่อปี 2002 จากนั้นเซ็นสัญญากับค่าย ฟ็อกซ์ รับบทสายลับเอฟบีไอในละครซีรีส์สืบสวน “Fringe” แต่เพิ่งแจ้งเกิดตอนได้บทนำเป็นทนายความสาว “ราเชล แซน” ในละครซีรีส์กฎหมายแห่งยุค “Suits” เธอยังมีผลงานภาพยนตร์ 2-3 เรื่อง แต่ไม่เปรี้ยงปร้างเลย

ที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของเมแกนค่อนข้างดี เพราะรับบทผู้หญิงเก่งมาตลอด แถมยังทำงานการกุศลมาเยอะ เคยเป็นทูตองค์กรเวิลด์วิชั่นในแคนาดา ร่วมรณรงค์แคมเปญจัดหาน้ำสะอาดในรวันดา เธอยังทำงานร่วมกับยูเอ็นเพื่อต่อสู้เรื่องความเท่าเทียมทางเพศของผู้หญิง

กระนั้น การเป็นแม่ม่ายผิวสีที่หย่าร้างมาแล้ว เป็นรอยด่างใหญ่ของเมแกน ทำให้มีข่าวลือหนาหูมาตลอด 1 ปี ว่าควีนอังกฤษไม่เอาหลานสะใภ้คนนี้ และจะไม่ไปร่วมงานเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีเด็ดขาด อันที่จริงควีนเอลิซาเบธที่สองก็มิได้เสด็จฯไปร่วมงานอภิเษกสมรสครั้งที่สองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เพราะการไปงานแต่งงานของหญิงม่าย ขัดต่อหลักศาสนา

สำหรับอดีตสามีของเมแกนเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ฮอลลีวูด คบหาดูใจ 6 ปี จึงตัดสินใจแต่งงาน แต่อยู่กินกันแค่ 2 ปี ก็ต้องหย่า มีข่าวลือว่าฝ่ายชายจับได้ว่าฝ่ายหญิงแอบกิ๊กกับนักฮอกกี้ชื่อดังของแคนาดา

ย้อนเส้นทางความรักของเจ้าชายแฮร์รี วัย 32 ปี กับนักแสดงสาวรุ่นพี่ “เมแกน มาร์เคิล” วัย 36 ปี เริ่มต้นเมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว โดยเพื่อนสนิทของฝ่ายหญิง “มาร์คัส แอนเดอร์สัน” แนะนำให้รู้จักกับเจ้าชายแฮร์รี จากนั้นเจ้าชายหนุ่มก็ส่งข้อความจีบนางเอกทุกวัน และเริ่มนัดออกเดตกันที่ลอนดอนในอีก 2 เดือนถัดมา โดยมีเพื่อนๆไปเป็นไม้กันหมาอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่ทั้งคู่จะออกเดตสองต่อสอง และพัฒนาความสัมพันธ์แนบชิดยิ่งขึ้น เมื่อเจ้าชายจอมปาร์ตี้ชวนแฟนสาวไปค้างในพระราชวังเคนซิงตัน

ปลายปีที่แล้วมีสัญญาณบ่งชี้ว่าคู่นี้รักจริงหวังแต่ง เมื่อเคนซิงตันออกมายอมรับเป็นครั้งแรกว่า พระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ กำลังคบหากับ “เมแกน มาร์เคิล” ตามข่าวลือ และทรงห่วงในความปลอดภัยของแฟนสาว แม้จะมีภาพหลุดเดินจูงมือกันหวานแหวว แต่การยอมรับความสัมพันธ์อย่างก้าวกระโดดเพิ่งจะแจ่มชัดตอนที่เมแกนโผล่ไปเชียร์เจ้าชายแฮร์รีแข่งโปโลที่เบิร์กเชียร์ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ตามติดด้วยการควงแขนไปร่วมงานแต่งงานของ “ปิปปา มิดเดิลตัน” น้องสาวแท้ๆของ “เจ้าหญิงเคท” ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ต่อให้เอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่แล้ว ถึงขนาดโดนพี่สาวต่างแม่แฉว่าใจดำเห็นแก่ตัว ไม่เคยดูดำดูดีครอบครัว และเข้าหาเจ้าชายแฮร์รี เพราะอยากตะกายดาวเป็นเจ้าหญิง แต่ “เมแกน มาร์เคิล” ก็พิชิตใจชาววินด์เซอร์ได้อยู่หมัด เพราะเธอฉลาด รู้จักปรับเปลี่ยนตัวเองจากกาเป็นหงส์!!

มิสแซฟไฟร์

ถึงจะมีกระแสต่อต้านม่ายสาวฮอลลีวูด “เมแกน มาร์เคิล”ว่าไม่เหมาะสักนิดที่จะเป็นหลานสะใภ้ควีนอังกฤษ เพราะทั้งเป็นม่าย มีเชื้อสายแอฟริกัน แถมยังเป็นคนต่างชาติ ต่างศาสนา เทียบไม่ติดเลยกับเจ้าหญิงเคทผู้เพียบพร้อม 8 ก.ย. 2560 09:56 10 ก.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ