วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับมาอย่างเหนือชั้น

ความร้อนแรงช่วงนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่า เทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่เพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่ชื่อ เรพพิวเทชั่น (Reputation) เป็นอัลบั้มที่ 6 นับตั้งแต่เว้นห่างจากอัลบั้ม 1989 ไปถึง 3 ปี แต่ก็ใช่ว่าจะเงียบหาย เพราะหญิงสาวก็มีข่าวคราวอยู่ตลอด สื่อก็ขยันขุดคุ้ยสาเหตุการเลิกรากับแฟนหนุ่มดีเจชื่อดังคาลวิน แฮร์ริส แล้วก็ไปคบหากับนักแสดงหนุ่มทอม ฮิดเดิลสตัน แต่เพียง 3 เดือนเท่านั้นก็เลิกรากันไป

การกลับมาของเทย์เลอร์ก็ไม่ธรรมดา ผ่านการวางแผนอย่างชาญฉลาด เริ่มตั้งแต่จู่ๆเธอก็ลบภาพในอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์จนเกลี้ยง ทำเอาแฟนเพลงกว่า 200 ล้านคนที่ติดตามถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก แต่ไม่กี่วันเธอก็ปล่อยรูป “งู” บอกนัยบางอย่าง จากนั้นก็เฉลยว่ากำลังจะมีอัลบั้มใหม่ เมื่อได้เห็นมิวสิกวีดิโอเต็มของเพลงล่าสุดชื่อ ลุค วอท ยู เมด มี ดู (Look What You Made Me Do) ก็เชื่อมโยงกับสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในฉากหลุมศพปักป้ายว่าชื่อเสียงของเทย์เลอร์ถูกฝังอยู่ที่นี่! สื่อตรงๆว่า “เทย์เลอร์คนเก่าได้ตายไปแล้ว” จุดกระแสให้คนนำไปตีความอย่างสนุก ทั้งคดีความฟ้องร้องดีเจที่จับก้นเธอ ทั้งฉายางูพิษ

เพียงแค่วันแรกที่ปล่อยเพลงใหม่ในยูทูบก็มีผู้เข้าดูเกือบ 20 ล้านครั้ง พอส่งมิวสิกวีดิโอเต็มรูปแบบตามมาก็มียอดดูกว่า 40 ล้านครั้งใน 1 วัน ส่วนยอดฟังเพลงสตรีมมิ่งทางสปอติฟายก็พุ่งขึ้นถล่มทลาย ล่าสุดโค่นแชมป์อันดับ 1 ของ 100 เพลงฮิตบิลบอร์ดชาร์ต จากเพลงสเปนสุดดัง “เดสปาซิโต” (Despacito) ของ 2 นักร้องเปอร์โตกัน ลูอิส ฟอนซี และแด๊ดดี้แยงกี ที่มียอดวิวยูทูบกว่า 2,000 ล้าน และถูกโหลดสตรีมมิ่งกว่า 4,600 ล้านครั้ง งานนี้สาวเทย์กลับมาทุบสถิติเป็นว่าเล่น แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ผู้คนจับจ้องไม่ใช่แค่ความสวยหรือเรื่องความรัก แต่สนใจว่าเมื่อใดที่เธอเลิกรากับแฟนหนุ่มก็มักจะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านการเขียนเพลง หรือหากบาดหมางกับใครก็จะใช้วิธีเดียวกัน จนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์

ความสามารถของเทย์เลอร์นั้นไร้ข้อกังขาทั้งการเขียนเพลง เล่นดนตรี จากรากเดิมในแนวดนตรีคันทรี ตอนนี้เธอกลายเป็นศิลปินป๊อปที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และรางวัลมากมายด้วยวัยเพียง 28 ปี เธอมีทุกอย่างที่หลายคนฝันใฝ่และยากจะหาใครทัดเทียมเรียกว่ามีสมองแล้วยังสวยและรวยมาก.

ภัค เศารยะ

ความร้อนแรงช่วงนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่า เทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่เพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่ชื่อ เรพพิวเทชั่น (Reputation)เป็นอัลบั้มที่ 6 นับตั้งแต่เว้นห่างจากอัลบั้ม 1989 ไปถึง 3 ปี แต่ก็ใช่ว่าจะเงียบหายเพราะหญิงสาวก็มีข่าวคราวอยู่ตลอด 8 ก.ย. 2560 09:30 8 ก.ย. 2560 11:04 ไทยรัฐ