วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางยาหมา เอาเงินประกันบ.ขนส่ง ชาวเน็ตแชร์อื้อ จับโป๊ะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

หนุ่มนักศึกษาแพทย์ วางยาหมาตัวเอง เพื่อเอาเงินประกันกับบริษัทขนส่ง ชาวเน็ตสาวไส้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ขณะที่ 'จ่าพิชิต ขจัดพาลชน' บอกจิตแพทย์รายหนึ่งระบุว่า หนุ่มคนนี้ป่วย หมอกำลังตามหา และไม่แนะนำให้เปิดวาร์ป เพราะหนุ่มมีฝาแฝด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Jakkarin Riangngoen ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผย พฤติกรรมหนุ่มคนหนึ่ง ที่น่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์ ได้นำสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน มารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในโคราช โดยมีเจ้าของหมา และบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ผลปรากฏว่า สุนัขตายแล้ว เจ้าของหมายืนยันว่า สุนัขของเขาตายไม่รู้สาเหตุ

ทั้งนี้ บริษัทขนส่งแห่งนี้ต้องการให้โรงพยาบาลสัตว์ผ่าพิสูจน์สาเหตุการตาย โดยเจ้าของเป็นคนจ่ายเงินฆ่าผ่า จากนั้นทีมสัตวแพทย์ได้ทำการผ่าสุนัข ผลปรากฏว่า ในกระเพาะอาหาร เจอยาลดความดันของคน ต่อมาเจ้าของหมาได้โทรมาย้ำกับโรงพยาบาลว่า ในกระเพาะอาหารอาจจะมียาหลายสี เพราะเจ้าของได้ป้อนวิตามินให้หมาก่อนหน้านี้

เมื่อสัตวแพทย์ถามหาขวดยาวิตามิน เจ้าของหมากลับบอกว่า ทิ้งยาไปแล้ว และให้ช่วยระบุการตายของหมา ว่าไม่พบสาเหตุ ทางสัตวแพทย์จึงปฏิเสธไป ต่อมาเจ้าของหมา ก็ยืนยันว่า ทางโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง เป็นคนจ่ายยามา และเรียกร้องให้สัตวแพทย์ออกใบชันสูตรการตายของสุนัข ขณะเดียวกันทางบริษัทขนส่งก็อยากให้สัตวแพทย์ออกใบชันสูตร ซึ่งทางทีมสัตวแพทย์ไม่สบายใจจึงขอไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ทางทีมสัตวแพทย์ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสัตว์ที่อื่นว่า เคยมีเคสลักษณะแบบนี้ และมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นคนเดียวกัน

ขณะเดียวกัน เพจดังอย่าง Drama-addict จ่าพิชิต ขจัดพาลชน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "จากกรณีที่มีคนต้องสงสัยวางยาฆ่าสุนัขเพื่อเอาประกัน เบื้องต้นจิตแพทย์ท่านหนึ่งแจ้งว่าเขามีอาการป่วยค่อนข้างรุนแรงอยู่ ตอนนี้ทางแพทย์ที่เกี่ยวข้องกำลังตามตัวกันเป็นระวิง เรื่องนี้ถึงมหา'ลัยต้นสังกัดแล้ว เดี๋ยวคงมีความคืบหน้าก็ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม เดี๋ยวเขาคงไปประสานกับทางบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงกับทางสัตวแพทย์ที่นำเรื่องนี้มาเปิดเผย แต่แนะนำว่าอย่าเพิ่งเปิดวาร์ป เพราะเขามีพี่น้องฝาแฝด หน้าเหมือนกันเด๊ะ ยังไม่ชัวร์เลยว่าคนไหนเป็นคนไหน เดี๋ยวจะทำให้คนที่เขาไม่รู้อีโหน่อีเหน่ซวยไปด้วย แหม่มโพธิ์ดำ ทราบแล้วเปลี่ยน"

(ภาพจาก Jakkarin Riangngoen)

หนุ่มนักศึกษาแพทย์ วางยาหมาตัวเอง เพื่อเอาเงินประกันกับบริษัทขนส่ง ชาวเน็ตสาวไส้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ขณะที่ 'จ่าพิชิต ขจัดพาลชน' บอกจิตแพทย์รายหนึ่งระบุว่า หนุ่มคนนี้ป่วย หมอกำลังตามหา และไม่แนะนำให้เปิดวาร์ป เพราะหนุ่มมีฝาแฝด 8 ก.ย. 2560 07:05 8 ก.ย. 2560 08:00 ไทยรัฐ