วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายไปก็เอาไปด้วยไม่ได้ โก้ นำทีมพาเด็ก 99 ไปบวชอินเดีย

เห็นแรงๆ บ้างบางที แต่จริงๆ แล้วชอบทางสงบสว่าง มาทางสายบุญนะคะๆ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ตั้งใจสุดฤทธิ์สุดเดช เตรียมทำบุญนำเด็กไทยไปบวชไกลถึงอินเดีย พร้อมเปิดเผยประเด็นมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ชอบเข้ามาเกาะกิน

ช่วงนี้เนื้อหอมมากๆ ผู้ชายหื่นจ้องเกาะกิน? "อืม...ดูสวยมาก ก็เป็นปกตินะ ถ้าเราเป็นที่พึ่งของใครได้ก็ยินดี ชอบทำการกุศลมากกว่านะ (หัวเราะ)" โก้มีวิธีสแกน ดูๆ ผู้ชายที่หวังจะเข้ามาเกาะเรากินยังไงบ้าง? "อย่าไปพูดอย่างนั้นเลย เอาเป็นว่าถ้าเต็มใจให้ก็ไม่ซีเรียสอะไร ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ ส่วนคนที่คิดไม่ดี ตัวเขาก็ไม่มีความสุขเอง

"อย่างโก้ก็ชอบความสุขให้ตัวเอง ชอบทำโน่น นั่น นี่ เช่นจะมีโปรเจกต์ใหม่ โก้ไปเป็นประธานฝ่ายจัดหาทุน โครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ รุ่นที่ 2 ประจำปี 2560 นำเด็กไทยไปบวชที่อินเดีย เป็นความสุขอย่างหนึ่งของโก้นะ ที่เราเป็นส่วนหนึ่งของการได้ปลูกฝังให้เด็ก ได้มีธรรมอยู่ในใจตั้งแต่เด็ก โก้เชื่อว่าโตไปเขาจะเป็นผู้ใหญ่ที่โอเคได้ เพราะมีธรรมนำทางชีวิตต่อไป

"โก้นำทีมเอง จะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปสู่ดินแดนพุทธภูมิถึงพุทธคยา ประเทศอินเดีย พาเด็กไทย 99 คน ไปบวชสามเณรถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยชาร์เตอร์ไฟลต์ของสายการบินไทยสมายล์ ไป 11 ต.ค. ที่จะถึงนี้ กลับ 23 ต.ค. เป็นเที่ยวบินพิเศษจริงๆ ใครสนใจอยากจะไปร่วมทริปบุญครั้งนี้ ก็ติดต่อโก้ได้".

เห็นแรงๆ บ้างบางที แต่จริงๆ แล้วชอบทางสงบสว่าง มาทางสายบุญนะคะๆ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ตั้งใจสุดฤทธิ์สุดเดช เตรียมทำบุญนำเด็กไทยไป 8 ก.ย. 2560 07:04 8 ก.ย. 2560 08:59 ไทยรัฐ