วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่อนยกโรมันเป็นต่อ! 'ศรีสะเกษ' ท้าแลกหมัดเหมือนไฟต์แรกขอย้ำชัยไร้กังขา

“เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ มั่นใจนำชัยชนะมาฝากคนไทยอีกครั้ง พร้อมท้า “โรมัน กอนซาเลซ” แลกหมัดเหมือนไฟต์แรก ขณะที่อัตราการต่อรองในอเมริกายังให้ผู้ท้าชิง “โรมัน” เป็นต่อ 3-1 ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดอาทิตย์ที่ 10 ก.ย.จากสตับฮับ เซ็นเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ส่วนสหพันธ์มวยนานาชาติ แต่งตั้งกรรมการที่จะทำหน้าที่ไฟต์ตัดเชือกของเอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง กับ ฮวน คาร์ลอส เรเวโค นักชกเจ้าถิ่น ที่จะชกวันที่ 9 ก.ย. ที่อาร์เจนตินา แล้ว “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เชื่อการตัดสินจะเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมแน่นอน

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแลต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ นำศรีสะเกษเดินทางไปตรวจร่างกายที่คลินิก ดร.กลักส์แมน ตามที่กฎของ WBC ทำให้ไม่มีการซ้อมในช่วงเช้า เช่นเดียวกับทางโรมัน กอนซาเลซ ที่มาตรวจที่เดียวกัน แต่ตรวจกันคนละรอบ ทำให้นักชกทั้งคู่ไม่ได้เผชิญหน้ากัน มีการตรวจระบบประสาท กล้ามเนื้อ ซึ่งแพทย์ยืนยันว่า ศรีสะเกษมีสภาพร่างกายสมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาใดๆ พร้อมชก อย่างไรก็ตาม “เสี่ยฮุย” เผยว่า ตนได้เจอโรมันขณะรอศรีสะเกษอยู่หน้าห้องตรวจ เห็นแล้วโรมันไม่น่ากลัว เหมือนไฟต์แรก สภาพอ้วนบวมเล็กน้อยดูไม่ค่อยแกร่งอย่างที่คิด

จากนั้นเวลา 12.00 น. ฝ่ายจัดการแข่งขันมีโปรแกรมให้ “เจ้าแหลม” ลงซ้อมโชว์สื่อมวลชนที่ค่ายมวยรีเจนต์ บ๊อกซิ่งยิม เมื่อไปถึงมีแฟนมวยมารุมล้อมขอถ่ายรูป และขอลายเซ็นแชมป์โลกชาวไทยเป็นจำนวนมาก จากนั้น ศรีสะเกษได้ถูกสัมภาษณ์โดยทีวีดัง HBO ของสหรัฐฯ รวมทั้งจาก “เดอะ ริง” นิตยสารมวยดังของโลก และจากทีมงานเคทู โปรโมชั่น ขณะที่ในการซ้อมโชว์นั้น ศรีสะเกษชกลมเพียง 1 ยก เพื่อไม่ให้จับทางได้ โดยศรีสะเกษให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นว่า ตนเดินทางมาชกครั้งนี้ ในฐานะตัวแทนของประเทศไทย ตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คว้าชัยชนะกลับเมืองไทยให้ได้อีกครั้ง และมีความมั่นใจมากกว่าในไฟต์แรก ศึกครั้งนี้ตนมองว่าไม่ใช่การแก้แค้น หรือล้างแค้น แต่เป็นการพิสูจน์ฝีมือกันอีกครั้งของตนกับโรมัน มั่นใจเช่นกันว่าเกมการชกจะสนุกดุเดือด เหมือนกับไฟต์แรก

ขณะที่อัตราต่อรองร้านรับแทงพนันถูกกฎหมายในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในบ่อนลาสเวกัส ยังให้โรมัน เป็นต่อแชมป์โลกชาวไทย โดยบ่อนยกให้โรมันเป็นต่อ 3-1 (แทง 3 ได้ 1 ไม่รวมทุน) แต่ถ้ารอง ศรีสะเกษ ลงทุน น้อยได้เยอะ ราคา 9-4 (แทง 4 ได้ 9 ไม่รวมทุน) เกือบ 5-2 ส่วนออก “หน้าเสมอ” ตั้งราคายั่วใจไว้ที่ 22-1 แทง 1 บาทได้ 22 บาท

ส่วนความคืบหน้าไฟต์ตัดเชือกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง รองอันดับ 4 กับฮวน คาร์ลอส เรเวโค รองอันดับ 3 นักชกเจ้าถิ่น ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่เมืองเมนโดซา, อาร์เจนตินา ล่าสุด “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เปิดเผยว่า สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ได้ประกาศแต่งตั้งกรรมการที่จะทำหน้าที่ระหว่าง เอกตะวัน กับเรเวโค ออกมาเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย มร.มาริโอ กอนซาเลส ชาวอาร์เจนตินา เป็นผู้ตัดสินบนเวที, กรรมการให้คะแนนประกอบด้วย มร.โอมาร์ เฟอร์นันเดซ (อาร์เจนตินา) มร.ฟรานซิสโก เฮอร์นันเดซ (โคลอมเบีย) และ มร.ริซโซ มาร์ติเนซ (สหรัฐฯ) ซึ่งตนเชื่อถือในการทำหน้าที่ของคณะกรรมการว่าจะให้ความยุติธรรมทุกฝ่าย

โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ กล่าวอีกว่า ก่อนเดินทางมาตนได้รับโอวาทจาก ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้มีกีฬามวยอยู่ในหัวใจ กำชับให้ใช้ “กำปั้น” ติดตัวเป็นกรรมการ ถ้าชกได้ดีกว่าก็จะเป็นผู้ชนะ เรื่องนี้ตนกำชับให้นักมวยทุกคนทั้งที่ชกในประเทศและมีคิวชกต่างประเทศ ให้มั่นใจในพลังกำปั้นของตัวเองที่จะนำไปสู่ชัยชนะ อย่างไร ก็ตาม เท่าที่ดูเทปการชกของ เรเวโค เป็นนักชกประเภทไฟเตอร์เดินหน้าท้าชน น่าจะเปิดฉากแลกกำปั้นกันตั้งแต่เริ่มเกมตามเสียงเชียร์ของแฟนมวยเจ้าถิ่น ส่วนเอกตะวันก็เช่นกันมีสไตล์ทรหดดุดันพลังกำปั้นหนักหน่วง ดังนั้น ตนมองรูปเกมว่าการชกครั้งนี้น่าจะไม่ครบกำหนด 12 ยกแน่นอน ส่วนใครจะชนะต้องติดตาม

“เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศ มั่นใจนำชัยชนะมาฝากคนไทยอีกครั้ง พร้อมท้า “โรมัน กอนซาเลซ” แลกหมัดเหมือนไฟต์แรก 8 ก.ย. 2560 04:04 8 ก.ย. 2560 08:08 ไทยรัฐ