วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า! แชมป์ขว้างจักรไทย ตัดพ้อไร้งาน ทำไมไม่ได้ติดยศเหมือนประเภทลู่

“เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงเจ้าของเหรียญ ทองซีเกมส์ 4 สมัย ทีมชาติไทย ตัดพ้อ กรีฑาประเภทลู่ได้ติดยศกันต่อเนื่อง ผิดกับประเภทลานอย่างตน ที่แม้จะได้แชมป์หลายสมัย และอีกหลายคนก็ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง กลับถูกเมิน ยังไม่มีงานที่มั่นคงทำกันเลย

“เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย เปิดเผยว่า ส่วนตัวแม้จะขาดโค้ชก็พยายามที่จะฝึกซ้อมเอง การที่รักษาแชมป์ซีเกมส์มา 4 สมัยก็ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ตนวางไว้ ถามว่าตอนนี้เรื่องเรียนก็เรียนจบแล้ว แต่สิ่งที่ขาดก็คืองานที่มั่นคง ถามว่าประเภทลานพอเราสร้างผลงาน เราอยากจะมีอาชีพการที่รองรับ ตนเล่นในนามกองทัพอากาศมานานแล้ว และก็เคยส่งจดหมายไปเพื่อขอเข้าทำงานที่กองทัพอากาศ ส่งจดหมายไปแล้ว 4 ปีแต่ก็เรื่องเงียบหายไปเลย ถามว่าเกณฑ์ในการเข้ารับเลือกพิจารณาก็ครบถ้วน และส่งจดหมายถึงเจ้ากรมตั้งแต่เดือน ม.ค. ซึ่งเขาก็บอกว่าไม่เกินเดือน ส.ค. คำสั่งบรรจุ ก็จะมา แต่ถึงตอนนี้ก็เงียบหายไป รวมๆ แล้ว ตนส่งเรื่องไป 6 ครั้งแล้ว นับตั้งแต่ซีเกมส์ ที่เมียนมา

“ต้องบอกว่าเป็นอย่างนี้ก็น้อยใจ ประเภทลู่เห็นได้บรรจุกันหลายคนแล้ว และก็ได้งานทำดีๆกัน ส่วนประเภทลาน ตัวหนูและอีกหลายๆคนก็ยังไม่มีงานทำที่เป็นหลักเป็นฐาน หนูเล่นซีเกมส์มาแล้ว 4 ครั้งและก็สามารถทำผลงานได้อย่างต่อเนื่อง แต่ทุกวันนี้ก็ยังไร้การทำงานที่มั่นคง หลายคนก็ถามว่าเราสร้างผลงานให้ในระดับชาติ แต่ยังไม่มีที่ไหนรองรับ แล้วเราจะเล่นไปทำไม ถามว่าการเล่นกีฬาและได้เหรียญทองก็เป็นความสุขและเป็นเป้าหมายในชีวิต แต่หนูก็ยังคิดถึงอนาคต ถ้าสักวันหนูเล่นไม่ไหว ก็อยากจะมีงานที่รองรับตัวเองด้วย ก็อยากขอทางผู้ใหญ่ให้เห็นใจนักกีฬาอย่างเราด้วย” นักขว้างจักรหญิงทีมชาติไทยกล่าว

“เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงเจ้าของเหรียญ ทองซีเกมส์ 4 สมัย ทีมชาติไทย ตัดพ้อ กรีฑาประเภทลู่ได้ติดยศกันต่อเนื่อง ผิดกับประเภทลานอย่างตน ที่แม้จะได้แชมป์หลายสมัย และอีกหลายคนก็ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง กลับถูกเมิน 8 ก.ย. 2560 04:02 8 ก.ย. 2560 04:57 ไทยรัฐ