วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' พูดถึงสถานการณ์ 'คูตินโญ' ในแคมป์หงส์ หลังเลิกงอแงกลับมาซ้อม

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พูดถึงสถานการณ์ล่าสุดของ ฟิลิปเป คูตินโญ ลูกทีมขี้งอแง หลังจากกลับมาซ้อมกับทีมอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดใจแบบหมดเปลือกกับสถานการณ์ของ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์เลือดแซมบ้า

ดาวเตะวัย 25 ปีกลับมาซ้อมกับทีมที่เมลวู้ดอีกครั้งด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม หลังผิดหวังจนเสียน้ำตาชวดไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ล่าสุด คลอปป์ พูดถึง คูตินโญ ผ่านทาง LFCTV ว่า “ผมรู้สึกที่หลายคนคิด แต่ฟิลเจ็บหลังมาสองสามสัปดาห์ก่อนแล้วซึ่งเขาไม่สามารถลงซ้อมได้จึงทำให้เขาไม่ได้ลงสนามประมาณ 3 สัปดาห์

“ใช่เลยเขาไปเล่นทีมชาติและซ้อมเป็นปกติ แต่ตอนนี้เราต้องเตรียมความพร้อมกับฤดูกาลปกติดังนั้นเรามีอีก 7 เกมให้เล่นก่อนพักเบรกทีมชาติ และเรากำลังซ้อมกันในช่วงเช้าวันนี้และผมคิดว่ามัน โอเค นะ บางทีเราควรใช้เขาในทันทีเพราะเขาทำได้ดีแต่นั่นมันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่

“เราต้องสานต่อจากช่วงปรีซีซั่น มันไม่นานเกินไปแต่ในการซ้อม 2-3 ครั้งนี้เราต้องให้เวลากับตัวเองเพราะเดือนนี้เราจะต้องเล่นอีก 7 เกม

“เรามีการตัดสินใจเหมือนกันโดยตลอด เขาต้องซ้อมหรือเล่นได้เลยไหม? ใช้ตอนนี้เขาจะต้องทำอะไรเล็กๆน้อยมากกว่าเด็กคนอื่นๆแต่เขาแสดงให้เห็นว่าเขาโอเคมากมากและดูดีไปเลย”

สำหรับ หงส์แดง มีโปรแกรมทำศึกหนักกับ "เรือใบสีฟ้า"​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์นี้

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พูดถึงสถานการณ์ล่าสุดของ ฟิลิปเป คูตินโญ ลูกทีมขี้งอแง หลังจากกลับมาซ้อมกับทีมอีกครั้ง... 8 ก.ย. 2560 03:53 8 ก.ย. 2560 06:05 ไทยรัฐ