วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ากระบะ ‘ยกสูง’ ยิงลูกเสี่ยพันล.

ตำรวจพลิกเมืองชลควานหารถกระบะยกสูง สีขาว ป้ายแดง ต้องสงสัย คาดเป็นพาหนะของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุยิงลูกชายเสี่ยพันล้านบาดเจ็บบนถนนมอเตอร์เวย์ ผบช.ภ.2 เชื่อเป็นเหตุซึ่งหน้า สอบถามผู้บาดเจ็บแล้วยืนยันไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร พร้อมจัดทีม 4 ชุด ออกไล่ล่า ตามแกะรอยคนร้าย เตือนให้รีบมอบตัว

กรณีคนร้ายใช้รถกระบะเป็นพาหนะประกบยิง นายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี ลูกชายนายสุทัศน์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ เสี่ยพันล้าน ประธานกรรมการบริษัท ทัศนา ชลบุรี จำกัด เจ้าของโรงโม่หินทัศนา ตั้งอยู่ในซอยคีรีนคร หมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ และสวนทัศนาการ์เด้น ตั้งอยู่ในซอยสวนทัศนา ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี กระสุนทะลุกระจกหลังเจาะผ่านเบาะพิงศีรษะเข้าต้นคอด้านหลังซ้ายไปตุงกระพุ้งแก้มซ้ายบาดเจ็บ ขณะขับรถเก๋งสปอร์ตยี่ห้อนิสสัน GTR สีดำ ทะเบียน ชล 35 กรุงเทพมหานคร จะไปส่งแฟนสาวที่ย่านชิดลม กทม. เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนถึงทางแยกลงถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 5 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี เมื่อเวลา 00.11 น. วันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ย. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้เรียกตำรวจที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชลบุรี เข้าร่วมประชุมที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดย พล.ต.ต.สมประสงค์เปิดเผยภายหลังประชุมว่า คดีมีความคืบหน้าบ้างแล้ว ได้ภาพรถต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดหลายคันที่มีลักษณะคล้ายกับที่พยานระบุ แต่อยู่ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์แกะภาพเพื่อดูได้ชัดเจนขึ้น ส่วนการไล่ล่าคนร้ายได้จัดตั้งชุดทำงานขึ้น 4 ชุด ติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิด ค้นหารถคันก่อเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้าย โดยอาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ด้วย

พล.ต.ต.สมประสงค์เผยอีกว่า สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากการขับรถมากกว่า คนร้ายอาจไม่พอใจผู้เสียหาย หรืออาจยิงเพราะความเมาคึกคะนอง จากการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเป็นไปได้ว่า คนร้ายไม่ได้มีเจตนาจะฆ่า เพราะหลังก่อเหตุและรถผู้เสียหายจอด คนร้ายยังได้ขับเข้าประกบด้านขวาข้างคนขับมองดูคนในรถ พอแฟนสาวผู้บาดเจ็บยกมือไหว้ คนร้ายก็ขับรถออกไปโดยไม่ยิงซ้ำ ไม่ทราบว่าหนีไปลงทางแยกเข้าถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าตัวเมืองชลบุรี หรือเลี้ยวขวาไปทาง อ.บ้านบึง หรือไปขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากรุงเทพฯ ต้องรอตรวจเช็กกล้องวงจรปิดก่อนว่ารถต้องสงสัยคันไหนตรงกับรถคันที่ก่อเหตุ ใครเป็นผู้ครอบครอง มีปืน 9 มม. ใช้หรือไม่ ขอฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน ควรมีน้ำใจให้กันและกัน ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดคดีลักษณะนี้

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก รถผู้ก่อเหตุตรวจสอบแล้วเป็นรถกระบะ 4 ประตู แต่ภาพไม่ชัดเลยยังระบุไม่ได้ และจากการพูดคุยกับผู้บาดเจ็บยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครมาก่อน คาดว่าสาเหตุมาจากเหตุเฉพาะหน้าเท่านั้น ส่วนการติดตามคนร้ายได้แบ่งหน้าที่กันทำ มีชุดสืบสวน
ภาค 2 ชุดสืบสวน ภ.จ.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี รับผิดชอบ ยังไม่มั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนพื้นที่ จ.ชลบุรี หลักฐานที่เก็บได้มีหัวกระสุน 1 หัว ปลอกกระสุน 2 ปลอก อยู่ระหว่างส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ และขอฝากถึงคนที่เป็นผู้ลงมืออยากให้มามอบตัวดีกว่า

มีรายงานว่า หลังตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี พบกล้องตัวหนึ่งบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ ห่างจากจุดเกิดเหตุก่อนถึงทางแยกลงถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ไม่มากนัก ได้บันทึกภาพรถคันต้องสงสัย แต่ภาพไม่ชัดว่ายี่ห้ออะไร เพราะรถวิ่งเร็วมาก เป็นรถกระบะยกสูง สีขาว 4 ประตู ทะเบียนป้ายแดง ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้ช่างซูมแต่งภาพเพื่อให้ดูชัดเจนขึ้น รวมทั้งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ด่านเก็บเงินพานทอง บนถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากรุงเทพฯอีกครั้ง หลังจากครั้งแรกไปดูแล้วกล้องหลุด เพื่อจะได้ดูว่าหลังก่อเหตุแล้วรถคนร้ายวิ่งหนีไปแยกลงถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) แล้วเลี้ยวขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ผ่านด่านเก็บเงินพานทองหรือไม่

ตำรวจพลิกเมืองชลควานหารถกระบะยกสูง สีขาว ป้ายแดง ต้องสงสัย คาดเป็นพาหนะของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุยิงลูกชายเสี่ยพันล้านบาดเจ็บบนถนนมอเตอร์เวย์ ผบช.ภ.2 เชื่อเป็นเหตุซึ่งหน้า 8 ก.ย. 2560 03:31 8 ก.ย. 2560 03:31 ไทยรัฐ