วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ‘สาวลวงแต่ง’ จนมุมนครปฐม แฉปูมมีลูก2คน

รวบแล้ว น้ำมนต์-จริยาภรณ์ บัวใหญ่ “สาวแสบแห่งวังสะพุง” จนมุมในตำบลกระทุ่มล้ม จ.นครปฐม กองปราบฯหิ้วเข้ากรุงเค้นสอบขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ พบประวัติสาวแสบเคยมีสามีและลูก 2 คน ก่อนเลิกรากันไป ขณะที่ “น.ส.สร้อยเพ็ชร” ที่ถูกใช้ชื่อเป็นเจ้าสาวและเจ้าของบัญชีธนาคาร โผล่แจงตำรวจ เผยเป็นแค่ญาติกันปัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านทนายสงกานต์ พาเหยื่อเร่ง ปปง.ยึดเงินคืน

จากคดีชายหนุ่มถูกสาวแสบจัดฉากงานแต่งงาน มีพ่อแม่เจ้าสาว ญาติพี่น้องมาร่วมงานอย่างครึกครื้น ก่อนเจ้าสาวจะเชิดเงินสินสอดหนี มีผู้เสียหาย 12ราย สูญเงินกว่า 3 ล้านบาท เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.ให้ดำเนินคดี น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ฉายาสาวแสบแห่งวังสะพุง ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเร่งสอบปากคำเหยื่อ สอบสวนหาผู้ร่วมกระทำผิด ก่อนเรียกผู้เกี่ยวข้องตามหลักฐานภาพถ่ายวันจัดงานแต่งงานมาสอบปากคำทั้งหมด

ความคืบหน้า ที่กองบังคับการปราบปราม วันที่ 7 ก.ย. น.ส.สร้อยเพ็ชร หรือบุ๋ม พาลีวัลย์ อายุ 27 ปี ชาว จ.เลย ที่ น.ส.จริยาภรณ์นำชื่อไปอ้างเป็นเจ้าสาวและเจ้าของบัญชีธนาคารที่ให้เหยื่อโอนเงินสินสอดให้ พร้อมแฟนหนุ่ม เข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก. 2 บก.ป. และ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

น.ส.สร้อยเพ็ชรกล่าวว่า พอรู้ข่าวตกใจมาก เนื่องจากไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่ยอมรับว่า น.ส.จริยาภรณ์ มีศักดิ์เป็นญาติใกล้ชิดกัน ส่วนบัญชีธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเงินให้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเงินโอนเข้าบัญชีเลย โดยเมื่อหลายปีก่อน น.ส.จริยาภรณ์มาขอยืมบัตรประชาชนอ้างใช้สมัครงานที่พัทยา จ.ชลบุรี เพราะอายุเกิน ตนไม่ได้เอะใจเห็นว่าเป็นญาติกัน ต่อมาไปทวงบัตรประชาชนกลับถูกบ่ายเบี่ยง จึงไปทำบัตรประชาชนใหม่แทน คาดว่า น.ส.จริยาภรณ์น่าจะนำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีธนาคารใหม่ ไม่คิดว่าญาติพี่น้องกันจะทำกันแบบนี้ จากนั้นพนักงานสอบสวนนำตัวไปสอบปากคำ

พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. กล่าวว่าพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำไว้ในฐานะพยาน จากนั้นจะส่งสำนวนให้กับตำรวจท้องที่เกิดเหตุที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ ส่วน น.ส.สร้อยเพ็ชรจะถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง หรือกันไว้เป็นพยาน ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนท้องที่ ในส่วนกองปราบปรามจะเร่งสอบสวนผู้เสียหาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน หาผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่ม

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนางแดง (นามสมมติ) พี่สาวคนโตของ น.ส.จริยาภรณ์ ใน ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย หลัง น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) พี่สาวคนที่สองติดต่อจะขอชี้แจงข้อมูลและให้ช่วยพานายบุญเลี้ยงและนางสำรอง บัวใหญ่ พ่อแม่เข้ามอบตัวกับตำรวจ ปรากฏว่านายบุญเลี้ยงและนางสำรองไม่มาตามนัด สอบถามไปยัง น.ส.ฟ้า ชี้แจงว่าพ่อแม่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน แต่จะยังไม่พร้อมจะเปิดเผยข้อมูล ส่วนน้องสาวไม่สามารถติดต่อได้ ด้านนางแดงกล่าวว่า ไม่ทราบว่าพ่อแม่อยู่ที่ไหนติดต่อไม่ได้ ตอนนี้เป็นห่วงพ่อแม่มาก อยากให้พ่อแม่และน้องสาวเข้ามอบตัว

ด้านนางทองพัฒน์ พลชัยมาตร อายุ 49 ปี อยู่เลขที่ 306 หมู่ 4 บ้านนาม่วง ต.ศรีสองรัก อ.เมืองเลย แม่ของ น.ส.สร้อยเพ็ชร กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าวิงวอนให้ น.ส.จริยาภรณ์ หลานสาว ออกมารับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น หยุดสร้างปัญหาให้กับพ่อ แม่ พี่น้อง ที่ไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยเลย ต้องประสบกับความเดือดร้อนไปด้วย

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.สั่งให้ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.เร่งรัดจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำคดีโดยเร็วที่สุด จากข้อมูล น.ส.จริยาภรณ์ เคยมีสามีแต่ไม่ได้แต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนจะเลิกรากันไป เชื่อว่ายังคงหลบซ่อนตัวในประเทศ เนื่องจากไม่พบความเคลื่อนไหวเดินทางออกนอกประเทศในช่วงที่ผ่านมา ขณะนี้ทราบเบาะแสสถานที่กบดานแล้ว เชื่อว่าจับกุมตัวได้ในเร็วนี้

ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำผู้เสียหายเข้าพบ ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการ ปปง. ยื่นคำร้องขอให้ ปปง. ตรวจสอบและยึดอายัดทรัพย์สินของ น.ส.จริยาภรณ์ ร.ต.อ.ไพรัตน์กล่าวว่า คดีนี้มีผู้เสียหายหลายคนและเหตุเกิดหลายท้องที่ เบื้องต้นรับเรื่องร้องทุกข์ไว้ หากตรวจสอบว่าทำผิดกฎหมายฟอกเงินจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอน

ต่อมาค่ำวันเดียวกัน พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 กก.บก.ป. นำกำลังชุดสืบสวนกองปราบปราม จับกุม น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ ผู้ต้องหาหลอกเชิดเงินสินสอดชายหนุ่มยกโหล ได้ในท้องที่ สภ.กระทุ่มล้ม จ.นครปฐม พร้อมเพื่อนสนิทอีก 1 คน ควบคุมตัวไปให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมสอบปากคำที่กองปราบปราม รายงานแจ้งว่า พนักงานสอบสวน กก. 2 บก.ป.สอบปากคำ น.ส.จริยาภรณ์ ผู้ต้องหา ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้ คาดว่าจะสอบปากคำผู้ต้องหาในคืนนี้จนเสร็จสิ้น ก่อนที่จะนำตัวไปแถลงข่าวในวันที่ 8 ก.ย. ที่กองปราบปราม

รวบแล้ว น้ำมนต์-จริยาภรณ์ บัวใหญ่ “สาวแสบแห่งวังสะพุง” จนมุมในตำบลกระทุ่มล้ม จ.นครปฐม กองปราบฯหิ้วเข้ากรุงเค้นสอบขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ พบประวัติสาวแสบเคยมีสามีและลูก 2 คน ก่อนเลิกรากันไป 8 ก.ย. 2560 03:26 8 ก.ย. 2560 03:26 ไทยรัฐ