วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่ออะไร! ผี นำก๊วน 5 ทีมดังไม่เห็นด้วยตลาดซัมเมอร์ปิดก่อนฤดูกาลเริ่ม

"ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมก๊วนอีก 4 ทีมดังพรีเมียร์ลีก ไม่เห็นด้วยกับมติที่จะเปลี่ยนแปลงเวลาวันปิดตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย.ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำทัพ 5 ทีมของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่เห็นด้วยกับมติย้ายเวลาปิดตลาดซัมเมอร์ไปเป็นก่อนฤดูกาลจะเริ่มทำการแข่งขัน

พรีเมียร์ลีกได้ตกลงที่จะเลื่อนเวลาปิดตลาดซื้อขายซัมเมอร์จากเดิมวันที่ 31 สิงหาคมไปเป็นวันพฤหัสบดี เวลาห้าโมงเย็นก่อนฤดูกาลจะเริ่ม โดยมติดังกล่าวจะมีขึ้นในปี 2018 หรือปีหน้า

อย่างไรก็ตามมตินี้เป็นไปอย่างไม่เอกฉันท์เมื่อผลโหวตมี 5 ทีมที่ไม่เห็นด้วยประกอบไปด้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, คริสตัล พาเลซ, วัตฟอร์ต และ สวอนซี ส่วน เบิร์นลีย์ เป็นทีมเดียวที่ไม่มีความคิดเห็นที่จะออกเสียง

แต่ถึงกระนั้นแล้วมติดังกล่าวจะดำเนินต่อไป เนื่องจากผลโหวตที่เห็นด้วยมีถึง 14 ทีม คิดเป็นเฉลี่ย 2/3 ผลโหวตทำให้ตลาดซัมเมอร์ของพรีเมียร์ลีกจะปิดตัวลงไวกว่าลีกอื่นเริ่มปีหน้าในฤดูกาล 2018/19 เป็นต้นไป

"ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมก๊วนอีก 4 ทีมดังพรีเมียร์ลีก ไม่เห็นด้วยกับมติที่จะเปลี่ยนแปลงเวลาวันปิดตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์... 8 ก.ย. 2560 03:00 8 ก.ย. 2560 03:02 ไทยรัฐ