วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้ไก่ล่อ! ยังเล่นตัวกว่า 3 ชม. งูเหลือมยาว 3 ม. ซุกท่อน้ำ ไม่ยอมให้จับ

กู้ภัยอ่างทอง จับงูเหลือมขนาดใหญ่ หนีมาซุกอยู่ในท่อน้ำทิ้งกลางเมืองหน้าอาหารสั่ง ใช้ไก่เป็นเหยื่อล่อนานกว่า 3 ชั่วโมง สุดท้ายยอมโผล่มาให้จับ ไปปล่อยคืนธรรมชาติ

วันที่ 7 ก.ย. เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ได้รับการร้องขอจากประชาชนให้ช่วยจังงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในท่อระบายน้ำหน้าร้านข้าวต้มอาหารตามสั่งเจ๊แจ๋ว ริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นท่อระบายน้ำติดกับถนนอยู่กลางเมือง ด้านข้างมีโพรงขนาดใหญ่ เป็นทางระบายน้ำ ที่เจ้างูเหลือมเลื้อยลงไป

นายอัมพวรรณ มะปรางค์หวาน เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า งูเหลือมขนาดใหญ่ได้เลื้อยออกมาจากป่าข้างทาง แล้วเข้าไปหลบซ่อนในท่อระบายน้ำ ชาวบ้านหวั่นเป็นอันตรายต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งทำการค้นหา และในการจับงูเหลือมครั้งนี้ ใช้ไก่สดเป็นเหยื่อล่อนานกว่า 3 ชั่วโมง งูเหลือมจึงเลื้อยออกมาจากปากท่อ ให้เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งจับได้อย่างปลอดภัย โดยพบว่า งูตัวดังกล่าวมีความยาวกว่า 3 เมตร และหนักว่า 20 กิโลกรัม สภาพหิวโซ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้จับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

กู้ภัยอ่างทอง จับงูเหลือมขนาดใหญ่ หนีมาซุกอยู่ในท่อน้ำทิ้งกลางเมืองหน้าอาหารสั่ง ใช้ไก่เป็นเหยื่อล่อนานกว่า 3 ชั่วโมง สุดท้ายยอมโผล่มาให้จับ ไปปล่อยคืนธรรมชาติ 8 ก.ย. 2560 01:40 8 ก.ย. 2560 01:41 ไทยรัฐ