วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาวอด! โรงงานรีไซเคิลพลาสติก สมุทรสาคร เสียหายกว่าล้านบาท (คลิป)

เพลิงโหมวอด โรงงานรีไซเคิลพลาสติก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ของชาวไต้หวัน เสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 7 กันยายน 2560 ร.ต.ท.ชิงชัย ไพบูลย์รองสว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ตั้งอยู่เลขที่ 18/13 หมู่ที่ 5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิง กว่า 10 คัน ทั้งจากในพื้นที่และตำบลใกล้เคียง 

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง จนทำให้โครงเหล็กที่ใช้สำหรับมุงหลังคาพังลงมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

นายแคน ชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน เล่าว่า โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานสำหรับรีไซเคิลแผ่นยางและพลาสติกเก่า ก่อสร้างเป็นตัวอาคารชั้นเดียว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 900 ตารางเมตร โดยได้มาเช่าพื้นที่ดังกล่าวเพื่อสร้างเป็นโรงงานขนาดเล็ก กว่า 4 ปีแล้ว สำหรับรีไซเคิลพลาสติก จำพวกยางล้อรถเก่า และเก็บเม็ดโฟม เพื่อผลิตแผ่นยางจำหน่าย มีคนงานอยู่ทั้งหมด 8 คน ซึ่งจะทำงานตั้งแต่ 8 โมงเช้า จึงถึง 2 ทุ่ม พอเลิกงานแล้วตนเอง ก็จะปิดประตูรั้วที่เป็นสังกะสีอย่างแน่นหนาทุกครั้ง

ทั้งนี้พอหลังจากที่ตนกลับไปถึงบ้านได้ไม่นานมากนัก ก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่า โรงงานเกิดไฟไหม้จึงได้รีบขับรถกลับมาดู ก็ปรากฏว่า มีกลุ่มควันหนาพวยพุ่งขึ้นมา ตนจึงรีบเปิดประตูโรงงานเข้าไป ก็เห็นเพลิงสีแดงลุกจากทางด้านหน้าประตูโรงงานแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยเบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

เพลิงโหมวอด โรงงานรีไซเคิลพลาสติก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ของชาวไต้หวัน เสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ... 8 ก.ย. 2560 00:12 8 ก.ย. 2560 11:00 ไทยรัฐ