วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดิน-วิ่งการกุศล

เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว สำหรับกิจกรรม เดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2017 (TMB ING ParkRun 2017) ซึ่งนอกจากการเดิน-วิ่งแล้ว ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) และไอเอ็นจี แบงกิ้ง เอเชีย แม่งานยังได้จัดให้มีโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมควบคู่กันไปด้วย

ในปีนี้ก็เช่นกัน ใช้คอนเซปต์การวิ่งที่มีความหมาย ไม่เพียงเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น แต่ยังช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ เพียงผู้สนใจสร้างเพจระดมเงินบริจาค และชวนเพื่อนหรือครอบครัวของนักวิ่งผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อมาร่วมให้กำลังใจการวิ่งของคุณด้วยการบริจาคช่วยเหลือ เด็กให้ได้รับการผ่าตัด

รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย เป็นทุนในการนำไปช่วยการผ่าตัดของเด็กผู้ป่วยของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้า พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์

สำหรับวิธีการสร้างเพจ เพื่อขอกำลังใจจากเพื่อน ทำได้อย่างง่ายดาย เริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายของการวิ่งบนเว็บไซต์ MakeTHEdifference.org/ parkrun กดแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กของผู้วิ่ง เช่น Facebook, LINE หรือ E-mail

สร้างคอนเทนต์เชิญชวนร่วมบริจาคในรูปแบบของตนเอง เพื่อสื่อสารและแชร์ต่อๆในโซเชียลมีเดีย โดยทุกๆ 20,000 บาท จะสามารถช่วยเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ให้ได้รับการผ่าตัด 1 คน ยิ่งแชร์กันมาก ก็ช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้เป็นจำนวนมากขึ้น

ทั้งนี้ จาก 3 ปีที่ผ่านมาของการจัดกิจกรรมช่วยเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจนี้ สามารถระดมเงินได้กว่า 9.8 ล้านบาท เพื่อใช้ในการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 490 คน ให้ได้รับการผ่าตัดเร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ที่ผ่านมาจะช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจได้ แต่จากสถิติของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจพบว่า แต่ละปีจะมีเด็กเกิดใหม่และเป็นโรคหัวใจประมาณ 7,500 คน เกือบครึ่งจำเป็นต้องรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด และราว 25 เปอร์เซ็นต์ อาจเสียชีวิตภายในอายุ 1 ขวบ หากไม่ได้รับการรักษาทันเวลา

ดังนั้น ยังมีเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจอีกเป็นจำนวนมาก ที่รอคอยการผ่าตัดอยู่

ทั้งหมดนี้คือจุดประสงค์ของการจัดงานที่ต้องการช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจอย่างแท้จริง

ส่วนรายละเอียดของการเดิน-วิ่งนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ในพื้นที่ 3 สวน คือ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ฟัน รัน เดิน 2.7 กม. วิ่งระยะทาง 5.5 กม. และวิ่งระยะทาง 10.5 กม.

บุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าร่วมกิจกรรมได้ในราคา 500 บาท ที่เว็บไซต์ makeTHEdifference.org/parkrun ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.-30 พ.ย. 2560 หรือจนกว่าบัตรจะหมด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ makeTHEdifference.org/parkrun หรือโทร. TMB Contact Centre 0-2242-3603

งานที่ได้ทั้งเดิน-วิ่ง ได้ออกกำลังกาย ได้เหงื่อ และยังได้กุศล ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มีไม่มาก สนใจสมัครและบริจาคกันได้

อย่ารอช้า...

ฟ้าคำราม

เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว สำหรับกิจกรรม เดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลทีเอ็มบี ไอเอ็นจี พาร์ครัน 2017 (TMB ING ParkRun 2017) ซึ่งนอกจากการเดิน-วิ่งแล้ว ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) และไอเอ็นจี แบงกิ้ง เอเชีย... 7 ก.ย. 2560 23:46 7 ก.ย. 2560 23:46 ไทยรัฐ