วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูแขก' พ้นคุก โผกอดพ่อ เสียใจถูก 'สรยุทธ' ใส่ร้าย

'ครูแขก' พ้นคุก หลังศาลยกฟ้องคดีประกอบระเบิด โผกอดพ่อที่มารอรับ เสียใจถูก 'สรยุทธ' ใส่ร้ายครอบครัวเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ยันไม่เป็นความจริง รอปรึกษาทนาย จะฟ้องหรือไม่ ...

หลังศาลจังหวัดมีนบุรีอ่านคำพิพากษาคดี ยกฟ้อง นางอัมพร ใจก้อน หรือ " ครูแขก" จำเลยคดีร่วมกันทำประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะซื้อ มีใช้สิ่ง หรือนำเข้าวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ,ร่วมกันทำให้เกิดระเบิด เป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย เรือนจำพิเศษมีนบุรีได้ปล่อยตัวในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีได้ปล่อยตัว นางอัมพร ใจก้อน หรือ ครูแขก โดยมี น.ส.เบญจรัต มีเทียน ทนายความและนายมี ใจก้อน อายุ 79 ปี พ่อของครูแขก หลังจากที่เจ้าหน้าเรือนจำได้เปิดประตูให้ครูแขกออกมาพ้นประตูเรือนจำ นายมีและนางอัมพร ได้เข้าสวมกอดกันด้วยความดีใจ ที่ได้รับอิสรภาพหลังจากที่ถูกจำคุกมาเป็นเวลา 1 ปี กับอีก 6 วัน

นางอัมพร กล่าวว่า ตนเสียใจกับตำรวจ ที่กล่าวหาว่าตนร่วมกันประกอบระเบิด ทั้งที่ตนไม่ได้ทำ และที่เสียใจมากคือสื่อ และสื่อที่เสียใจมากที่สุดคือคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าว ที่ใส่ร้ายว่าครอบครัวดิฉันย้ายมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ดิฉันก็รักประเทศไทย รักและเครารพในหลวง เหมือนกับทุกคน ดังนั้นตนจึงต้องต่อสู้เพื่อความถูกต้อง อย่างไรก็ตามมีคนบอกว่าคุณสรยุทธถูกจำคุกอยู่ จึงไม่อยากพูด

ครูแขก เผยอีกว่า จะพิจารณาฟ้องร้องหรือทำอะไรต่อไปต้องขอปรึกษาทนายความก่อนว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป เบื้องต้นทางเรือนจำออกหนังสือรับรองเพื่อให้ไปยื่นเรียกร้องค่าชดเชยที่กระทรวงยุติธรรมเรื่องผู้ถูกกระทำในคดีอาญา จะขอทำเรื่องนี้ก่อน จากนั้นได้เดินทางกลับที่พัก

'ครูแขก' พ้นคุก หลังศาลยกฟ้องคดีประกอบระเบิด โผกอดพ่อที่มารอรับ เสียใจถูก 'สรยุทธ' ใส่ร้ายครอบครัวเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ยันไม่เป็นความจริง รอปรึกษาทนาย จะฟ้องหรือไม่ ... 7 ก.ย. 2560 23:15 8 ก.ย. 2560 00:01 ไทยรัฐ