วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไวกว่าชาวบ้าน! 'พรีเมียร์ลีก' ตกลงปิดตลาดซื้อขาย ก่อนเริ่มฤดูกาล

พรีเมียร์ลีก บรรลุข้อตกลงที่จะทำการปิดตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น โดยมตินี้จะมีขึ้นในปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า ตลาดซื้อขายของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเปลี่ยนแปลงเวลาต่างจากลีกยุโรปอื่นๆ โดยจะทำการปิดตัวลงก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นในเวลาห้าโมงเย็นตามเวลาท้องถิ่นของวันพฤหัสบดี

ส่วนมากแล้วตลาดซื้อขายซัมเมอร์จะปิดตัวลงกันในวันที่ 31 ส.ค. ซึ่งล่าช้าจากการเริ่มฤดูกาลประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งล่าสุดทางประธานของพรีเมียร์ลีกก็ตกลงที่จะเปลี่ยนแปลงเด๊ดไลน์ของตลาดซื้อขายซัมเมอร์ไปเป็นก่อนหน้าที่จะเปิดฤดูกาล

คะแนนโหวตจาก 20 ทีมออกมาอย่างไม่เอกฉันท์โดยมี 14 ทีมเห็นด้วยที่จะเปลี่ยนแปลงเวลาเด๊ดไลน์ของตลาดซื้อขาย ส่วนอีก 6 ทีมยังยืนยันที่จะใช้เวลาเดิม

ขณะที่ลีกอื่นๆบิ๊กเนมของลีกยุโรปอย่าง บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลาลีกา สเปน หรือ กัลโชเซเรียอา ยังคงปิดตลาดในวันที่ 31 ส.ค. เหมือนเดิม ซึ่งรวมไปถึง เดอะแชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน, ลีกทู หรือลีกอื่นๆของเกาะอังกฤษ จะไม่รวมไปกับพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตามทางสโมสรจากพรีเมียร์ลีกสามารถที่จะปล่อยนักเตะไปให้กับลีกที่ยังไม่ปิดตลาดซื้อขาย แม้ว่าตลาดของพวกเขาจะปิดตัวลงไปแล้ว

ทั้งนี้กฎดังกล่าวจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2018 หรือปีหน้า โดยตลาดซื้อขายของพรีเมียร์ลีกจะปิดตัวลงในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ซึ่งก่อนหน้าการแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น 2 วัน

พรีเมียร์ลีก บรรลุข้อตกลงที่จะทำการปิดตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น โดยมตินี้จะมีขึ้นในปีหน้า... 7 ก.ย. 2560 22:12 7 ก.ย. 2560 22:23 ไทยรัฐ