วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูลปิส' เชื่อ ดวลยอดทีมโลกศึกไทยแลนด์ไฟว์ วัดมาตรฐาน โต๊ะเล็กช้างศึก

'ปูลปิส' มั่นใจ แข้งฟุตซอลไทย เจอคู่แข่งสุดยอดทั้ง 3 ทีม โดยเฉพาะแชมป์โลก อาร์เจนตินา ถือเป็นบททดสอบชั้นดี... 

วันที่ 7 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมลุยศึก “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” ทีมโต๊ะเล็กช้างศึก เดินทางมาลงฝึกซ้อมที่บางกอก อารีนา สนามแข่งจริง โดย โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีม ให้นักเตะฝึกซ้อมจังหวะจบสกอร์ พร้อมกับการตั้งโซนเล่นเกมรับ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

“ปูลปิส” เฮดโค้ชใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทย เผยถึงความพร้อมล่าสุดของทีมว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้ ต้องยอมรับว่านักเตะของเราค่อนข้างจะล้าจากการแข่งขันที่ต่อเนื่องทั้งการลงเล่นให้ทีมชาติและสโมสร ซึ่งเรามีเวลาเตรียมทีมเพียงแค่ 2 วัน ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการฝึกซ้อมอะไรได้มาก โดยเราจะเน้นในการปรับปรุงจุดบกพร่องของทีม เพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากที่สุด รวมถึงศึกษาการเล่นของแต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อนำมาปรับแก้แท็กติกที่จะใช้ในแต่ละนัดต่อไป

“โมซัมบิก เป็นทีมที่มีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง แต่เรื่องแท็กติกยังเทียบกับเราไม่ได้ พวกเขาเป็นทีมที่กำลังพัฒนาขึ้นมา รวมถึงเป็นรองแชมป์ของทวีปแอฟริกา และสามารถโชว์ผลงานในเวิลด์คัพได้เป็นอย่างดี ส่วน คาซัคสถาน เป็นทีมที่คล้ายกับอุซเบกิสถาน และคีร์กีซสถาน ที่มีนักเตะรูปร่างใหญ่ หากจะเทียบทักษะของผู้เล่นแล้ว ทีมไทยยังเหนือกว่า แต่พวกเขาจะโดดเด่นในเรื่องของแท็กติกที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้พวกเขายังมีการเล่นพาวเวอร์เพลย์เกือบตลอดทั้งเกม ซึ่งเราจะต้องเจอเวลาแข่งขันกับพวกเขาแน่นอน สำหรับ อาร์เจนตินา พวกเขาเป็นทีมแชมป์โลก ซึ่งจะเป็นบททดสอบที่ดีว่า มาตรฐานของทีมไทย จะอยู่ในระดับไหนเมื่อต้องเจอกับแชมป์โลก ถือว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นบททดสอบที่ดีของเรา รวมถึงจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักเตะทุกคนด้วย” ปูลปิส กล่าวถึงคู่แข่งทั้ง 3 ทีม

สำหรับศึกฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 9 กันยายน ที่สนามบางกอก อารีนา คู่แรก อาร์เจนตินา พบ คาซัคสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางยูทูบ ไทยรัฐ และคู่ที่ 2 ไทย พบ โมซัมบิก เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ทั้งนี้ แฟนฟุตซอลที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมี ราคาดังนี้ บัตร daily pass ราคา 100 บาท ชมได้วันละ 2 คู่ และ บัตร package ดูได้ทั้ง 3 วัน ราคา 220 บาท รวมค่าธรรมเนียมออกตั๋ว ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร รับบัตรฟรีหน้างาน

'ปูลปิส' มั่นใจ แข้งฟุตซอลไทย เจอคู่แข่งสุดยอดทั้ง 3 ทีม โดยเฉพาะแชมป์โลก อาร์เจนตินา ถือเป็นบททดสอบชั้นดี... 7 ก.ย. 2560 21:14 7 ก.ย. 2560 21:21 ไทยรัฐ