วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แค่คนละ 5 บาท ไม่มีจ่าย' 3 หนุ่ม รุมตี เจ้าของท่าเรือข้ามฟากตาเขียว(คลิป)

3 หนุ่ม รุมตีเจ้าของท่าเรือข้ามฟากโพธิ์ทอง เขตคลองเตย ปมหลานพนักงานเก็บเงินทำใหญ่ ไม่พอใจไปเก็บเงินเพื่อน 2 คน ที่มาด้วยกัน แค่คนละ 5 บาท ถึงต่อยเบ้าตาเจ็บหนัก ร้อนต้องเข้าแจ้งความ ตร. เตรียมเรียกคู่กรณีมาสอบ ไม่มาเจอหมายจับ 

วันที่ 7 ก.ย. นางสมศรี หรืออาม่า อุ่นสกุลสุข อายุ 66 ปี พร้อมด้วยน.ส.มาลี ทิก่ำ อายุ 59 ปี ร่วมกันเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กิตติชัย เหตุทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าเรือ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังถูกชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกาย จนได้รับอาการบาดเจ็บ

น.ส.มาลี กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเป็นพนักงานตรวจตั๋วเรือข้ามฟากอยู่ที่ท่าเรือโพธิ์ทอง ถนนสุนทรโกษา แขวงและเขตคลองเตย กทม. มานานกว่า 20 ปี ส่วนนางสมศรี เป็นเจ้าของท่าเรือ และเป็นผู้เก็บค่าโดยสาร โดยท่าเรือข้ามฟากแห่งนี้มีค่าบริการท่านละ 5 บาท ซึ่งตนได้รับเงินส่วนแบ่ง 4 บาท เนื่องจากเป็นเจ้าของเรือ ส่วนนางสมศรี นั้นได้เพียง 1 บาท โดยเวลา 06.00 น. ของทุกวัน ตนและนางสมศรี จะเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังตรวจตั๋วผู้โดยสารอยู่นั้น พบนายวิทยา หรือตุ้ย ดวงดี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นหลานของสามีตน ได้เดินทางมาพร้อมเพื่อนชายอีก 2 ราย เพื่อจะข้ามฟากกลับบ้านพัก ภายในชุมชนบางกระเจ้า ม.2 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ระหว่างนั้น ตนได้เดินเข้าไปเพื่อขอเรียกตรวจตั๋วจากเพื่อนของนายวิทยา ส่วนหลานชายนั้น โดยปกติก็ข้ามฟากฟรีอยู่แล้ว เพราะเป็นเครือญาติกัน แต่ จู่ๆ นายวิทยากลับพูดจาโวยวายขึ้นมาว่า "มึงจะเก็บตังค์เพื่อนกูเหรอเงินแค่ 5 บาท งั้นมึงเอาไปเลย 1 พัน" ด้วยความตกใจตนจึงหันหลังหนีเพราะไม่อยากมีปากเสียง อีกทั้งหลานชายคล้ายมีอาการมึนเมาแต่กลับถูกหลานชายปาขวดน้ำดื่มพลาสติกที่ดื่มเหลือครึ่งขวดเข้าที่กลางหลังอย่างจัง ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเดินไปหานางสมศรี ที่บริเวณโต๊ะเก็บเงิน

น.ส.มาลี กล่าวต่อว่า จากนั้นหลานชายยังเดินตามตนมาแบบกระชั้นชิด ซึ่งระหว่างนั้น มีอาม่าคนหนึ่งเห็นท่าไม่ดี จึงพูดห้ามปรามว่า อย่ามีเรื่องกันตรงนี้เพราะเป็นสถานที่ทำมาหากิน แต่ จู่ๆ นายวิทยา กลับปรี่เข้าไปหานางสมศรี พร้อมทั้งกระหน่ำต่อยเข้าที่ใบหน้าอย่างจังจนเบ้าตาซ้ายเขียวช้ำ และมีร่องรอยขีดข่วนตามร่างกาย เมื่อหลานชายทำร้ายร่างกายนางสมศรี จนหนำใจได้บังคับให้คนขับเรือพาไปส่งข้ามฟากพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ส่วนตนเห็นอาการนางสมศรี ไม่ดีนัก จึงพากันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนพาไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 ทั้งนี้ ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับหลานชายมาก่อน แต่ที่ก่อเหตุนั้นก็ไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงแม้แต่อย่างใด

ร.ต.อ.กิตติชัย กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยหลังจากนี้จะออกหมายเรียกคู่กรณี เพื่อมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง หากไม่มาพบตามนัดหมายก็จะดำเนินการออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาได้เนื่องจากต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทางแพทย์ ต่อไป.

(ขอบคุณคลิป จาก เพจโซเชียล ฮันเตอร์) 

3 หนุ่ม รุมตีเจ้าของท่าเรือข้ามฟากโพธิ์ทอง เขตคลองเตย ปมหลานพนักงานเก็บเงินทำใหญ่ ไม่พอใจไปเก็บเงินเพื่อน 2 คน ที่มาด้วยกัน แค่คนละ 5 บาท ถึงต่อยเบ้าตาเจ็บหนัก ร้อนต้องเข้าแจ้งความ ตร. เตรียมเรียกคู่กรณีมาสอบ ไม่มาเจอหมายจับ 7 ก.ย. 2560 20:53 7 ก.ย. 2560 21:18 ไทยรัฐ