วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอหนังฟอร์มดี พิธีกรเสริมเด่นให้ เฟม

ไม่ได้หายหน้าไปไหน ซุ่มทำงานดีๆ อยู่นะครับ เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล คำเตือน (ไม่) เคร่งครัดอย่าจ้องมองหน้าเยอะ ระวัง! จะตกหลุมเลิฟๆ เฟม ชวินโรจน์

"ตอนนี้มีผลงานภาพยนตร์เป็นโปรเจกต์พิเศษช่วงปลายปี ก็ถ่ายทำไปบ้างบางส่วนครับ ส่วนจะมีรายละเอียดยังไง เนื้อหาประมาณไหน เดี๋ยวผมจะกลับมาอัพเดตให้ทราบกันอีกทีครับ แต่ตอนนี้ผมมีงาน พิธีกรประจำทางช่อง 5 ชื่อรายการ ศาสตร์พระราชา ศาสตร์แห่งแผ่นดิน

"เป็นรายการที่ถ่ายทอดโครงการพระราชดำริ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยผ่านเป็นโปรเจกต์เชิญชวนนักศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมประกวดหนังสั้น ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งงานนี้ผมภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม ในการเป็นพิธีกรรายการนี้มาก เพราะทำให้ผมได้ฝึกงานพิธีกร ที่เป็นทางการอย่างจริงจังมากขึ้น

เมื่อก่อนเราอาจจะเคยทำพิธีกร รายการวัยรุ่นมา ก็จะใช้ภาษาหรือคำง่ายๆ ไม่เป็นทางการมากนัก พอมารับหน้าที่พิธีกร รายการศาสตร์พระราชาศาสตร์แห่งแผ่นดิน เป็นรายการที่ต้องปรับบุคลิกตัวเองให้นิ่งขึ้น เราจะพูดไปโยกไปเหมือนรายการวัยรุ่นทั่วไปก็ไม่ได้ คำพูดที่ออกไปต้องเป็นทางการมากขึ้น ควบกล้ำต้องชัดอันนี้คือดีมากครับ เหมือนผมได้มาปรับ มาฝึก และได้พัฒนาการพูดอยู่ทุกสัปดาห์".

ไม่ได้หายหน้าไปไหน ซุ่มทำงานดีๆ อยู่นะครับ เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล คำเตือน (ไม่) เคร่งครัดอย่าจ้องมองหน้าเยอะ ระวัง! 7 ก.ย. 2560 19:23 11 ก.ย. 2560 10:25 ไทยรัฐ