วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรงัดร้านทองสงขลา จนมุม สารภาพเคยงัด ธนาคาร-โรงเรียน นำเงินเสพยา

ตำรวจบุกจับกลางวงน้ำกระท่อม หลังตามเบาะแสจากภาพในวงจรปิด โจรย่องเบางัดหลังคาร้านทอง อ.สะเดา จ.สงขลา กวาดทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง สารภาพสิ้น เคยก่อเหตุงัดขโมยของในธนาคารและโรงเรียนมาแล้วหลายครั้ง  

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านทองทรัพย์ทวี ตั้งอยู่เลขที่ 9 เขตเทศบาลตำบลคลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 ครึ่ง ของวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยปีนเข้าไปทางหลังคาชั้นสองของบ้าน และเจาะเพดานโรยตัวลงมารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้านทองอย่างใจเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ได้สร้อยทองรูปพรรณหนัก 1 บาท เงินสด 500 บาท เศษเหรียญอีกประมาณ 8,000 บาท แต่โชคดีที่ไม่สามารถงัดแงะตู้เซฟซึ่งเก็บทองทั้งหมดได้ และกล้องวงจรปิดจับภาพขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

ล่าสุดในช่วงเช้า วันที่ 7 ก.ย. 2560 พ.ต.อ.อนุสนธิ์ ธินิเฉลิมวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ และ พ.ต.ท.ศุภรักษ์ นิลนิยม สารวัตรสืบสวน สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้วทราบชื่อคือ นายชวลิต หรือบุคคอรี มูหัมหมัด อายุ 28 ปี เป็นชาว ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา โดยถูกจับกุมได้ที่ขนำไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะกำลังตั้งวงเสพน้ำใบกระท่อมกับเพื่อนอีก 3 คน

จากการสอบสวน นายชวลิต รับสารภาพว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกันกับที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ร้านทองทรัพย์ทวีตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดจริง และก่อนหน้านี้ก็เคยงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลคลองแงะอีกหลายแห่ง เช่น ธนาคารกสิกรไทย 2 ครั้ง และงัดแงะโรงเรียนกอบกุลวิทยา 3 ครั้ง เพื่อนำเงินที่ได้มาเสพยากับกลุ่มเพื่อน และหลังถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายชวลิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองทรัพย์ทวี.

ตำรวจบุกจับกลางวงน้ำกระท่อม หลังตามเบาะแสจากภาพในวงจรปิด โจรย่องเบางัดหลังคาร้านทอง อ.สะเดา จ.สงขลา กวาดทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง สารภาพสิ้น เคยก่อเหตุงัดขโมยของในธนาคารและโรงเรียนมาแล้วหลายครั้ง 7 ก.ย. 2560 18:28 7 ก.ย. 2560 19:06 ไทยรัฐ