วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอละพ่อ! พบแล้วสาวอุดรฯ ที่แท้กุเรื่องถูกจับตัว หนีเที่ยวบ้านเพื่อน

โอละพ่อ! พบตัวสาวอุดรฯ ที่ญาติ หวั่น กลายเป็นผอ.อ้อย 2 แล้ว กุเรื่องถูกจับตัว แท้ที่จริง หนีเที่ยวบ้านเพื่อน แม่ยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามลูกกลับมาสู่อ้อมอกอีกครั้ง และยังใจดี ไม่ดำเนินคดีกับลูกสาว

กรณีแม่และพี่ชาย แจ้งตำรวจและศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี ว่า น.ส.จิรานุช ภูงามดี อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ที่หายตัวไปจากบ้านนานกว่า 5 วัน พร้อมรถกระบะ โตโยต้า วีโก้แค็บ สีดำ ทะเบียน ฒท 2475 กทม. ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน เพราะเกรงว่า น.ส.จิรานุช จะได้รับอันตราย เนื่องจากมีการติดต่อทางข้อความทางโทรศัพท์กับเพื่อนสนิทในหมู่บ้านว่า เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยไปเก็บเงินมาจ่ายค่ายาเสพติดให้กับคนมีสี โดย ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สั่งการให้ตำรวจติดตามหาตัวเร่งด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เวลา 14.30 น. วันที่ 7 กันยายน ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ ด้วงทา อายุ 39 ปี พี่ชายไปพบตัว น.ส.จิรานุช ที่บ้านนายม ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านเพื่อนในสภาพมีอาการปวดขา เพราะไม่ได้ฉีดยารักษาโรคเบาหวานหลายวัน พร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้แค็บ สีดำ ทะเบียน ฒท 2475 กรุงเทพมหานคร จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ 

เวลา 16.30 น. ทั้งหมดเดินทางมาถึงกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง กก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้สอบถาม น.ส.จิรานุช ถึงสาเหตุ การกุเรื่องพ่อแม่และญาติพี่น้องว่า พัวพันยาเสพติด และต้องไปเก็บเงินค่ายาบ้าให้ตำรวจอุดรธานี ซึ่ง น.ส.จิรานุช ให้การรับสารภาพว่า หลังจากสามีเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ก็ได้ขับรถไปหาเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนาน ที่ บ้านนายม ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ตนไม่อยากกลับบ้านจึงได้กุเรื่องโกหกพ่อแม่และญาติเรื่องพัวพันยาเสพติด และยังโทรศัพท์มาโกหกให้เพื่อนส่งเงินไปให้เที่ยวเตร่ และใช้จ่ายกับเพื่อน ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายใหญ่โตขนาดนี้

ต่อมา ตำรวจได้เชิญนางทองยุ่น และญาติที่มารอรับเข้าไปพบ น.ส.จิรานุช ได้ นางทองยุ่น ถึงกับโผเข้ากอดลูก พร้อมกับร้องไห้ บอกว่า ให้อภัยลูกทุกอย่าง จะพบลูกอยู่ในสภาพไหนก็ยินดี แม้จะต้องติดคุกติดตะราง ดีกว่าไม่มีชีวิตรอดกลับมา ปัญหาต่างๆ สามารถแก้ไขได้ พร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามลูกกลับมาสู่อ้อมอกแม่อีกครั้ง และไม่ดำเนินคดีกับ น.ส.จิรานุช พร้อมกราบขอโทษที่ลูกกุเรื่องว่าไปเก็บเงินยาบ้าให้ตำรวจอุดรฯ

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ตำรวจอุดรธานี เคยได้รับแจ้งคนหายคล้ายกับกรณีนี้มา 2 ครั้ง โดยกุเรื่องว่า ถูกจับตัวไว้ กักตัวไม่ให้กลับบ้าน แต่ตำรวจมีหน้าที่ติดตาม และพิสูจน์ว่าเป็นความจริงหรือโกหก เพื่อจะได้ดำเนินการช่วยเหลือ เมื่อพบว่าเป็นเรื่องโกหก ก็รู้สึกโล่งใจ และไม่ติดใจดำเนินคดีกับใคร และให้นำ น.ส.จิรานุช แม่และญาติเดินทางกลับบ้าน เพื่อให้ปรับความเข้าใจกัน.

โอละพ่อ! พบตัวสาวอุดรฯ ที่ญาติ หวั่น กลายเป็นผอ.อ้อย 2 แล้ว กุเรื่องถูกจับตัว แท้ที่จริง หนีเที่ยวบ้านเพื่อน แม่ยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามลูกกลับมาสู่อ้อมอกอีกครั้ง และยังใจดี ไม่ดำเนินคดีกับลูกสาว 7 ก.ย. 2560 18:19 7 ก.ย. 2560 18:31 ไทยรัฐ