วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' เปิดใจหลังเดินทางกลับถึงญี่ปุ่น

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เดินทางกลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวสุดฟิต ลงวิ่งวอร์ม เข้าโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายทันที แม้ก่อนหน้านี้ทางสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร จะอนุญาตให้พักเนื่องจากล้าจากการเดินทางก็ตาม...

วันที่ 7 ก.ย. หลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ทีมชาติไทย ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย 2 นัดในกลุ่มบี แพ้ อิรัก 2-1 (31 ส.ค.60), แพ้ ออสเตรเลีย 2-1 (5 ก.ย.60)

ล่าสุด “เมสซีเจ” ได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินชิโตเซะ เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบิน NH 2153 ในเวลา 11:55 น.(ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) พร้อมเดินทางต่อมายัง มิยาโนซาวะ สเตเดียม เพื่อเข้ามารายงานตัวกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ก่อนจะมีคิวลงทำศึกเจลีก เปิดสนามซัปโปโร พบกับ จูบิโล่ อิวาตะ ในวันที่ 9 ก.ย. นี้

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เข้าพบกับ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และเพื่อนร่วมทีม ซึ่งทุกคนต่างก็เข้ามาทักทายต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากไม่ได้อยู่ร่วมทีมกว่า 2 สัปดาห์ในช่วงพักเบรกทีมชาติ แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้แจ้ง ชนาธิป แล้วว่าจะปล่อยให้พักในวันเดินทางกลับ เนื่องจากเข้าใจในเรื่องความอ่อนล้าจากการเดินทาง แต่นักเตะชาวไทยก็ขอที่จะเข้าไปสมทบกับทีมทันทีเมื่อเดินทางมาถึง แม้ว่าทีมจะซ้อมเสร็จสิ้นแล้วก็ตาม แต่ตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ได้ลงวิ่งวอร์ม เข้าโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายทันที โดยมีทีมโค้ชดูแลแบบตัวต่อตัว

ชนาธิป กล่าวว่า ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลที่อำนวยความสะดวกในกานเดินทางที่นั่งวีไอพี ทำให้ร่ายกายไม่อ่อนล้ามาก และเมื่อมาถึงก็อยากที่จะเข้าไปรายงานกับทีมทันที ผมต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่อำนวยความสะดวกสบายให้ในที่นั่งแบบวีไอพี แม้จะใช้เวลาเดินทางมากถึง 22 ชั่วโมง แต่ความอ่อนล้ามีไม่มากอย่างที่คิดไว้ และเมื่อมาถึงผมก็อยากที่จะเข้ารายงานตัวกับ โนโนมูระ ปธ.สโมสร และ โค้ช ชูเฮ โยโมดะ ทันที เพราะรู้ว่าพวกเค้ารอการกลับมาของเรา จากนี้ก็ต้องมุ่งหน้าช่วยทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ต่อไปอย่างเต็มที่ใน 10 เกมสุดท้าย และวันนี้ (7 ก.ย.60) ก็เข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายทันที"

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร เดินทางกลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวสุดฟิต ลงวิ่งวอร์ม เข้าโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายทันที 7 ก.ย. 2560 18:08 7 ก.ย. 2560 20:34 ไทยรัฐ