วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อูริโอล’ เตือนช้างศึกยู-14 อย่าเหลิง หลังทะลุตัดเชือกอู่ฮั่นคัพ

นายใหญ่ของทัพช้างศึกยู-14 ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกระทั่งทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก อู่ฮั่น คัพ พร้อมสะกิดเตือนห้ามหลงระเริงกับความสำเร็จ และต้องทำงานหนักต่อไป....

วันที่ 7 ก.ย.60 อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เตือนลูกทีมว่าห้ามเหลิงและต้องรักษาระดับของตัวเองต่อไปให้ได้ หลังล่าสุดผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ของการแข่งขันฟุตบอลอู่ฮั่น คัพ 2017

โดยเกมล่าสุด ทัพช้างศึกยู-14 กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะอู่ฮั่นเจ้าภาพไปได้ 2-0 ทำให้มี 6 คะแนน จาก 3 นัด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจบเกม อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล กล่าวว่า "ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมากโดยเฉพาะในครึ่งแรก ที่เราครองบอลได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถควบคุมเกมได้ทั้งหมด ทั้งเกมรุกและเกมรับ และสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย แต่น่าเสียดายที่เราทำได้แค่ประตูเดียวเท่านั้น แต่โดยรวมถือว่าสมบูรณ์แบบ"

"สิ่งที่ผมคิดว่าเรายังต้องปรับคือ เราต้องไล่กดดันให้ต่อเนื่องกว่านี้ โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เพื่อเอาบอลมาครองให้ได้มากกว่าเดิม ครึ่งหลังเราผ่อนลงมาและพยายามเล่นแท็กติกโต้กลับ ทีมรุ่นนี้ถือว่าเป็นทีมที่ดีมาก ทั้งเรื่องพฤติกรรม, ทัศนคติและความมุ่งมั่น ผมดีใจมากที่เราไม่เสียประตูในครั้งนี้เป็นนัดแรก ผมภูมิใจกับทุกคนแต่เราต้องห้ามเหลิงและต้องรักษาระดับต่อไป"

"เกมนี้เห็นได้ชัดว่า เราต้องเล่นกับเจ้าภาพและเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ตัดสินจะเอนเอียง เด็กๆ อาจจะไม่พอใจบ้าง แต่พวกเขาก็เก็บอารมณ์ได้ดี ซึ่งผมพอใจมาก"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมชาติไทยยู-14 จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น บี แชมป์ของสาย เอ ในวันที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

นายใหญ่ของทัพช้างศึกยู-14 ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกระทั่งทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก อู่ฮั่น คัพ พร้อมสะกิดเตือนห้ามหลงระเริงกับความสำเร็จ และต้องทำงานหนักต่อไป.... 7 ก.ย. 2560 17:38 7 ก.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ