วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯพังงา ขอให้เห็นใจ ด.ญ.14ปี ย้ำทำตามขั้นตอน ก.ม.ขอทุกฝ่ายสบายใจ

ผู้บังคับการตำรวจพังงา ขอให้เห็นใจเด็กวัย 14 ปีเหยื่อคดีข่มขืน ย้ำขั้นตอนกฎหมายมอบกลุ่มสหวิชาชีพสอบสวน ส่วนใครผิดกฎหมาย มีหลักฐานถึงหมด จะออกหมายจับต้องมีหลักฐาน หากไม่กระทำผิดก็ไม่ต้องกังวล ขอให้ทุกฝ่ายสบายใจ...

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กล่าวว่า ในเรื่องของคดีข่มขืนเด็ก ที่เกิดขึ้นในจังหวัดพังงา นั้น อำนาจการสอบสวนเป็นอำนาจของกลุ่มสหวิชาชีพ พนักงานสอบสวนเป็นเพียงผู้เข้าร่วมทำการสอบสวนเท่านั้น ความคืบหน้าต่างๆ จึงเป็นเรื่องของกลุ่มสหวิชาชีพ ส่วนหนึ่งเรื่องนี้ไม่ว่าออกมาในรูปแบบใดขอให้สื่อมวลชน ประชาชน ที่ติดตามเห็นใจ สงสาร เด็ก แต่ขอบอกว่า ใครผิดกฎหมาย มีหลักฐานถึงหมด จะให้ความเป็นธรรมตามที่กฎหมายและหลักฐานปรากฏ การออกหมายจับใครสักคน ต้องมีหลักฐานขอไปยังศาลจึงจะสามารถออกหมายจับได้ หากใครมีหลักฐานหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีให้ติดต่อมา ทางตำรวจจะรวบรวมเป็นหลักฐาน โดยเรื่องนี้มีกฎหมายบังคับวิธีพิจารณาความอยู่แล้ว ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายสบายใจหากไม่กระทำผิดก็ไม่ต้องกังวล

ผู้บังคับการตำรวจพังงา ขอให้เห็นใจเด็กวัย 14 ปีเหยื่อคดีข่มขืน ย้ำขั้นตอนกฎหมายมอบกลุ่มสหวิชาชีพสอบสวน ส่วนใครผิดกฎหมาย มีหลักฐานถึงหมด จะออกหมายจับต้องมีหลักฐาน หากไม่กระทำผิดก็ไม่ต้องกังวล ขอให้ทุกฝ่ายสบายใจ... 7 ก.ย. 2560 17:26 7 ก.ย. 2560 17:37 ไทยรัฐ