วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูจอมทรัพย์ ลุยร้องสนช. จี้ต่อใบประกอบวิชาชีพครู ผ่านมา7เดือนไม่คืบ

ครูจอมทรัพย์ ยื่นหนังสือต่อ สนช. จี้ คุรุสภา เรื่องขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อกลับเข้ารับราชการครูที่ จ.สกลนคร ผ่านมา 7 เดือนเรื่องยังไม่คืบ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.60 ที่รัฐสภา น.ส.จอมทรัพย์ ศรีบุญหอม หรือ ครูทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู โรงเรียนบ้านม่วงไข่ ประชาราษฎร์สงเคราะห์ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ได้ยื่นหนังสือต่อ นายตวง อันทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อขอความเป็นธรรมในการกลับเข้ารับราชการครู

เนื่องจากปัจจุบันได้พ้นโทษจำคุกแล้ว และอยู่ระหว่างรื้อฟื้นคดีเพื่อพิจารณาและรอฟังคำพิพากษาใหม่จากศาลฎีกา และระหว่างนี้ได้ยื่นหนังสือถึงคุรุสภา เพื่อขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปเป็นหลักฐานขอกลับบรรจุเข้าเป็นข้าราชการครูที่ จ.สกลนคร ปัจจุบันได้ผ่านมาเป็นระยะเวลา 7 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการพิจารณาใดๆ จากทางคุรุสภา ที่มี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานกรรมการ ดังนั้นจึงขอให้ นายตวง ในฐานะประธาน กมธ. ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ด้าน นายตวง กล่าวว่า ตนจะทำหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเพื่อพิจารณาเร่งรัดให้ความเป็นธรรมแก่ น.ส.จอมทรัพย์ในการกลับเข้ารับราชการครูต่อไป

ครูจอมทรัพย์ ยื่นหนังสือต่อ สนช. จี้ คุรุสภา เรื่องขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อกลับเข้ารับราชการครูที่ จ.สกลนคร ผ่านมา 7 เดือนเรื่องยังไม่คืบ 7 ก.ย. 2560 16:57 7 ก.ย. 2560 18:35 ไทยรัฐ