วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่สาวหลอกแต่งงาน เบี้ยวพบนักข่าว คาดหลบไปอยู่บ้านญาติที่โคราช

พี่สาวคนโตของสาวหลอกชายแต่งงานกว่าสิบราย วอนพ่อแม่และน้องสาวเข้ามอบตัวแจงข้อเท็จจริง หลังเบี้ยวพบนักข่าว แหล่งข่าวเผยหลบไปอยู่บ้านญาติที่โคราช

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ นางแดง (นามสมมติ) พี่สาวคนโตของ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ อายุ 32 ปี ที่หลอกชายหนุ่มสิบกว่าคนให้แต่งงานและหอบสินสอดหนี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของ น.ส.จริยาภรณ์ ประมาณ 3-4 กม. ใน อ.วังสะพุง จ.เลย โดย นางแดง ต่อสายให้ผู้สื่อข่าวคุยกับ น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) พี่สาวคนที่สองของ น.ส.จริยาภรณ์ ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยบอกว่า พ่อแม่จะไม่เข้าพบตามที่นัดหมายกับผู้สื่อข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องน้องสาว แต่ไม่ได้ไปไหน อยู่ไม่ไกลจากที่บ้าน ส่วนน้องสาวไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนการดำเนินคดีก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

นางแดง เปิดเผยว่า ไม่ทราบจริงๆ ว่าพ่อแม่อยู่ที่ไหนและติดต่อไม่ได้ มีเพียงน้องสาวที่อยู่กรุงเทพฯ จะเป็นผู้ติดต่อมาเอง ส่วนเรื่องที่พ่อแม่จะเข้าพบผู้สื่อข่าวเพื่อเปิดเผยความจริงว่าไม่เกี่ยวข้อง ก็ได้รับทราบจากน้องสาวว่ายกเลิก ตนเองก็ไม่ทราบเหตุผล ทั้งที่นัดหมายไว้แล้ว แต่ก็อยู่ที่น้องสาวเป็นผู้ตัดสินใจ และตั้งแต่เกิดเรื่องน้องสาว ครอบครัวของตนที่หาเช้ากินค่ำก็ลำบากมาก เกิดความเครียด สับสน นอนไม่ค่อยหลับ เป็นห่วงพ่อแม่ที่อายุมากแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นจะจริงหรือไม่ ก็อยากวิงวอนพ่อแม่และน้องสาวออกมาชี้แจง เข้ามอบตัว เพราะหนีไปก็ไม่พ้น ทั้งยังทำให้คนอื่นลำบากไปด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสถานศึกษาแห่งหนึ่งที่แม่ของ น.ส.จริยาภรณ์ เป็นลูกจ้างประจำอยู่ จากนั้นสอบถามผู้อำนวยการสถานศึกษา ชี้แจงว่า แม่ของ น.ส.จริยาภรณ์ ตั้งแต่เกิดเรื่องเจ้าตัวก็หยุดงานไปโดยไม่ได้ลา ทางโรงเรียนก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงต้องให้ออกเพราะขาดงาน ด้านคนรู้จักที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันกล่าวว่า เจ้าตัวไม่เคยพูดหรือเล่าเรื่องลูกสาวให้ฟัง ไม่เคยนำการ์ดแต่งงานของลูกสาวมาให้สักครั้ง และไม่เคยบอกว่าลูกสาวอยู่ไหนทำงานอะไร ทราบเพียงว่าเคยรับราชการเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุเทศบาลแห่งหนึ่งใน จ.เลย เท่านั้น จนมาทราบข่าวก็ตกใจมาก

จากการตรวจสอบยังพบว่า น.ส.จริยาภรณ์ ได้แอบอ้างตัวเองว่าชื่อ น.ส.สร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ แต่งงานกับเหยื่อรายหนึ่งที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 58 เปลี่ยนชื่อ นามสกุล แม้กระทั่งชื่อพ่อแม่ก็เปลี่ยน โดยทุกครั้งที่พ่อแม่ไปงานแต่งของ น.ส.จริยาภรณ์ มีการเปลี่ยนชื่อนามสกุลแทบทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า พ่อแม่และ น.ส.จริยาภรณ์ หลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.นครราชสีมา โดยมีลูกสาวคนที่สองเป็นผู้ประสานและติดต่ออยู่ตลอด.

พี่สาวคนโตของสาวหลอกชายแต่งงานกว่าสิบราย วอนพ่อแม่และน้องสาวเข้ามอบตัวแจงข้อเท็จจริง หลังเบี้ยวพบนักข่าว แหล่งข่าวเผยหลบไปอยู่บ้านญาติที่โคราช 7 ก.ย. 2560 16:55 7 ก.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ