วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 5 จับฝรั่งอเมริกันโหลดคลิปโป๊เด็กลงเครื่องคอมฯ

ตร.ภาค 5 นำหมายค้นบุกตรวจค้นห้องพักชาวอเมริกันวัย 66 ปี หลังพบว่ามีการดาวน์โหลด คลิปภาพโป๊เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี โดยยึดโน้ตบุ๊กของกลางที่มีคลิปโป๊ ด้าน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป..เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 ก.ย.60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ชุดจับกุมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่คณะทำงานปราบปรามการละเมิดเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) นำโดย พ.ต.อ.ฉัตรมงคล วศินอมร ผกก.กก.วข.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 นำหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 515/2560 บุกเข้าค้นที่ห้องพักเลขที่ 918 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่าน ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

หลังจากแนวทางการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ ชุดกองวิเคราะห์ข่าวตำรวจภูธรภาค 5 ได้ใช้เครื่องมือพิเศษตรวจพบการโหลดคลิป และภาพโป๊อนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี จำนวนมาก โดยมีการโหลดเก็บไว้จำนวนกว่าพันคลิป โดยเครื่องตรวจสอบว่า คนที่โหลดคลิป พักอยู่คอนโดมิเนียมแห่งนี้ จึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้น พบ Mr.Douglas Wayne Canete อายุ 66 ปี สัญชาติอเมริกัน อยู่ในห้องพัก

จากการตรวจค้น พบคลิปลามกอนาจารจำนวนมาก อยู่ภายในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ ASUS สีดำ 1 เครื่อง จึงทำการจับกุมตัวไว้พร้อมของกลาง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ภาพหรือคลิปทั้งหมดเป็นของคนอื่น แต่ก็ยอมรับว่าใช้คอมฯ เครื่องนี้มาโดยตลอด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในข้อหา "มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”.

ตร.ภาค 5 นำหมายค้นบุกตรวจค้นห้องพักชาวอเมริกันวัย 66 ปี หลังพบว่ามีการดาวน์โหลด คลิป ภาพโป๊เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี โดยยึดโน้ตบุ๊กของกลางที่มีคลิปโป๊ ด้าน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.. 7 ก.ย. 2560 16:44 7 ก.ย. 2560 16:55 ไทยรัฐ